Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy, 2015 19:26

Những vụn bánh...

Công giáo và Dân tộc vừa trải qua một chuỗi những hoạt động để đánh dấu cột mốc tròn 40 năm hiện diện ở Việt Nam của mình. Bạn đọc đang cầm trên tay số đầu tiên bước vào tuổi 41 của tờ báo.

40 năm đồng hành cùng bao nỗi vui buồn của độc giả, trong những bối cảnh khác nhau của Giáo hội và của thời đại, với những điểm được và chưa được; các tín hiệu lạc quan, hy vọng hoặc những ít nhiều lo toan; những thành quả hay các thao thức vẫn còn trong mơ ước..., tất cả đã được người trong cuộc cũng như quý thân hữu, cộng tác viên... tâm tình rất nhiều trên những số báo gần đây và trong những buổi gặp gỡ xa gần của những ngày kỷ niệm.

Các vị linh mục, đại diện chính quyền và toàn thể anh em trong tòa soạn tham dự buổi mừng sinh 40 năm báo Công Giáo và Dân Tộc

Đó là những lời khích lệ nhưng cũng là những kỳ vọng qua các gợi ý, nhắc nhở đầy yêu thương và tín nhiệm, mà chúng tôi xem là hành trang của mình ở chặng đường phía trước.

Đó cũng là những lời mời gọi bước tới, đồng vai gánh vác, chia sẻ trách nhiệm với quê hương, với Giáo hội, và nhất là với anh em mọi giới, mọi thành phần, giai cấp, tôn giáo... xung quanh.

Cũng trong dịp mừng tuổi tròn và đón tuổi mới, như đã thông báo trong số báo trước, CGvDT đã ra mắt Trang tin điện tử ở địa chỉ cgvdt.vn. Mục đích không ngoài những chọn lựa của báo ngay từ những ngày đầu, là để Lời Chúa được lan tỏa, tình hiệp thông Công giáo được đi xa, và sự dấn thân vào đời sống xã hội trong tất cả các mặt của các tín hữu Việt Nam được hài hòa, triển nở...

Linh mục Tổng đại diện TGP TPHCM Inhaxiô Hồ Văn Xuân nhấn nút khánh thành trang báo điện tử cgvdt.vn

Vào trang cgvdt.vn, ngoài những thông tin Công giáo khắp nơi như vẫn có, những bài nghiên cứu về thần học, các phân tích về phụng vụ, về nghệ thuật Thánh, hoặc các phóng sự Đạo – Đời, các chuyên mục thường xuyên đặc trưng của CGvDT..., độc giả còn tìm thấy nhiều góc trang độc quyền của báo như tập hợp các bài viết của ĐGM GB Bùi Tuần, của linh mục Piô Ngô Phúc Hậu, của tác giả Dũ Lan Lê Anh Dũng, của thạc sĩ – bác sĩ Lan Hải... Trong phần tư liệu, tòa soạn cũng đang chuẩn bị đưa lên website lịch sử và tổ chức của 26 giáo phận Việt Nam; lược sử Giáo hội Công giáo... Đặc biệt, được sự hỗ trợ của linh mục Tổng Đại diện TGP.TPHCM Inhaxiô Hồ Văn Xuân, trong vài tuần tới, toàn bộ quyển Hỏi – Đáp về Công đồng Vatican II và loạt bài giới thiệu về Giáo triều Roma do ngài biên soạn sẽ được cập nhật trên Trang điện tử của báo...

CGvDT chào tuổi 41 với đầy ắp tin vui, trong niềm tin mà độc giả trao gởi. Dù biết đóng góp của mình còn nhỏ bé và khiếm tốn lắm, nhưng vẫn ước mong đó là một trong những mảnh vụn bánh đơn sơ, để rồi khi qua tay Chúa, được Ngài thánh hóa, góp phần đem đến sự no đủ, hạnh phúc thể xác và tâm hồn cho nhiều người, như bài Tin Mừng hôm nay trình thuật.

Công giáo và Dân tộc 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm