Chủ Nhật, 10 Tháng Bảy, 2016 00:27

Niềm vui khi thấy bạn trưởng thành

Người bạn tôi muốn nói chính là Tuần báo Công giáo và Dân tộc (CGvDT). Cộng tác với báo nhiều năm, tôi đã trở nên như một người bạn thân thiết. Hằng tuần, thấy tờ báo dường như trưởng thành hơn, gần với đạo và độc giả hơn.

Một số mục mới xuất hiện chưa bao lâu nhưng rất thu hút sự quan tâm của độc giả như “Dấu chân mục tử”, “Dấu xưa”… Bạn đọc qua đó có thể hiểu thêm về sự cống hiến thầm lặng của các linh mục, tu sĩ; những dấu tích Công giáo qua “khảo cổ” đã mang đến cho người xem nhiều thú vị và chờ đợi mỗi tuần.

Trang Công giáo Thế giới thường xuyên cập nhật những thông tin về sinh hoạt của giới Công giáo toàn cầu, nhiều bài đã trở thành tâm điểm chính của tờ báo, hình ảnh được đưa ra trang bìa. Trang Bạn Đọc luôn có những ý kiến của độc giả, vừa có cái nhìn về xã hội theo dòng thời sự, vừa phản ánh những chuyện nhà đạo, dù có khi là những vấn đề rất nhỏ nhưng lại gợi lên nhiều thao thức cho bạn đọc.

Là người gắn bó với trang Gia Đình hơn 10 năm nay, tôi thường được người phụ trách trao đổi chủ đề hằng tuần để các bài viết luôn bám với thời sự đạo - đời. Các đề tài luôn hướng tới tinh thần nhân văn Kitô giáo, khơi gợi những điều lành, việc thiện, lòng bác ái… Không chỉ viết riêng cho các gia đình Công giáo mà người ngoài Công giáo cũng có thể đọc và đồng cảm được với những vấn đề chung của thời đại như chuyện giáo dục con cái, xu hướng của giới trẻ hôm nay, những bài học đạo đức nhân bản, tình người trong cuộc sống…

Một năm nữa lại đến. Báo CGvDT thêm một tuổi. Ở tuổi 41 có thể dùng câu “gừng càng già càng cay”, hoặc nói theo các nhà nho là “Tứ thập nhi bất hoặc”. Với tuổi này, tôi tin tờ báo đã đủ chín chắn để khẳng định con đường của riêng mình.

Kính chúc CGvDT, người bạn tôi thương mến cùng với Ban biên tập, đội ngũ phóng viên, nhân viên… luôn mạnh khỏe để tiếp tục hành trình loan báo Tin Mừng. Mong sao tờ báo ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các gia đình Công giáo hoặc thậm chí ngoài Công giáo !

NGUYỄN NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm