Thứ Năm, 20 Tháng Tám, 2015 16:22

“Nỗi khổ” trên đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Theo Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (Đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây), hàng ngày, tuyến cao tốc dài hơn 54 km này có rất nhiều người dừng ôtô ven đường để đi vệ sinh. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng họ mà còn cho cả các xe chạy qua khu vực.

Đường cao tốc Long Thành  - Dầu Giây

Tuy nhiên, theo những tài xế thường xuyên lưu thông thì do tuyến đường khá dài nhưng không có trạm dừng để đi vệ sinh, cũng như nghỉ ngơi nên nhiều người khi có nhu cầu buộc phải dừng xe trên đường để giải quyết vấn đề tế nhị dù biết dừng xe trên đường cao tốc là sai luật và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Do đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đưa vào khai thác sớm hơn tiến độ toàn tuyến, một phần của gói thầu Giao thông thông minh cũng như trạm dịch vụ đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm sau, nên trong thời gian chờ đợi trạm dịch vụ, hành khách khi có nhu cầu đi vệ sinh có thể ghé trạm thu phí Long Phước và Dầu Giây sẽ được phục vụ miễn phí.

Theo Cục CSGT - Bộ Công an (lực lượng quản lý tuyến đường này), lỗi dừng đỗ xe trái phép trên đường cao tốc sẽ bị phạt cao nhất 1,2 triệu đồng và thu giấy phép lái xe trong một tháng.

Đình Quý

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm