Ðổi rác nhựa lấy gạo để bảo vệ môi trường

Ðổi rác nhựa lấy gạo để bảo vệ môi trường Ðổi rác nhựa lấy gạo là mô hình đang được thực hiện trên toàn địa bàn quận 1 (TPHCM) từ đầu tháng 9, được cộng đồng tích cực hưởng ứng. Mục đích của chương trình nhằm giảm chất thải nhựa, đồng thời góp phần chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Những người kiếm cơm trên cát

Những người kiếm cơm trên cát Ðồi cát bay (khu phố 5, P. Mũi Né, TP Phan Thiết) được ví von như một “tiểu sa mạc” với những bãi cát lớn nhỏ trải dài hàng cây số.

Người miền tây lao đao vì hạn mặn

Người miền tây lao đao vì hạn mặn Thiếu nước ngọt sản xuất, cây cối vàng lá, héo khô, lúa chết… do nhiễm mặn kéo dài là những gì đang diễn ra tại các tỉnh thành Ðồng bằng sông Cửu Long.

“Ðánh thức” năng khiếu của trẻ khiếm khuyết

“Ðánh thức” năng khiếu của trẻ khiếm khuyết Tên gọi đầy đủ của cơ sở này là Trung tâm giáo dục đặc biệt - năng khiếu Sài Gòn, tọa lạc tại số BH 12, khu căn hộ Sky center, 5B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Lửa nhiệt tình ở một hội kèn đồng hương

Lửa nhiệt tình ở một hội kèn đồng hương Những cây kèn đã được hội mua về trong sự háo hức của các thành viên. Từ 10 anh em lúc khởi sự, nay hội kèn đã quy tụ được hơn 20 người. Thành viên trẻ nhất mới ngoài hai mươi, nhà ở Thủ Ðức, và người lớn tuổi nhất năm nay cũng đã 65 tuổi hiện sống ở Củ Chi.

Gia phả gia tộc - vật báu của dòng họ

Gia phả gia tộc - vật báu của dòng họ Ngày càng có nhiều gia tộc, dòng họ muốn truyền lại cho con cháu phả hệ, phả ký…, cũng như những ghi chép đặc biệt của gia đình, dòng họ mình, với mong ước thế hệ sau biết và quý trọng truyền thống tốt đẹp cũng như không quên nguồn cội mình.

Ông cố - tác giả bài “Tiểu đoàn 307” qua ký ức của con cháu

Ông cố - tác giả bài “Tiểu đoàn 307” qua ký ức của con cháu Nhắc đến nhạc phẩm nổi tiếng “Tiểu đoàn 307”, người ta không thể quên cái tên Nguyễn Hữu Trí - người đã thổi hồn cho bản hùng ca từ một bài thơ của thi nhân Nguyễn Bính.

Khát vọng hồi sinh từ làng đan lát Thái Mỹ

Khát vọng hồi sinh từ làng đan lát Thái Mỹ Làng nghề đan lát Thái Mỹ đã hình thành, tồn tại và phát triển hơn trăm năm ở Củ Chi. Ngày nay, giữa thời đại đầy tiện nghi mới, nghề tổ truyền ấy đang đứng trước nguy cơ lụi tàn…