Phóng sự xã hội
Bước ngoặt

Bước ngoặt

Trong cuộc sống, có những khó khăn chung của xã hội, như dịch Covid-19 vừa qua, nhiều công nhân phải nghỉ việc, hoặc buôn bán khó khăn… Nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và không ít người, bằng sức lực và ý chí, đã tìm một hướng đi mới để không những tồn tại mà còn cải thiện được kinh tế cho bản thân và gia đình.

Có một ngân hàng thực phẩm

Có một ngân hàng thực phẩm Suốt 7 năm hoạt động với mục đích góp phần giảm sự lãng phí thực phẩm và mong muốn hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, “Ngân hàng thực phẩm Việt Nam” với tên gọi là Food Bank Việt Nam đã dần trở nên thân quen với những mái ấm, bếp ăn… cũng như những người nghèo ở nhiều thành phố.

Mặn mòi những giọt mắm đất “Phú” trời “Yên”

Mặn mòi những giọt mắm đất “Phú” trời “Yên” Bằng các phương pháp truyền thống kết hợp nguồn cá và muối ngon, cùng kinh nghiệm truyền đời, nước mắm ở Phú Yên đã trở thành đặc sản đậm đà “chất” địa phương. Nghề làm nước mắm ở mảnh đất này cũng đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2022.

Chợ Phú Nhuận xưa và ký ức của một gia đình

Chợ Phú Nhuận xưa và ký ức của một gia đình Khoảng nửa sau thế kỷ 19, chợ Phú Nhuận (xưa mang tên chợ Xã Tài) do ông Lê Tự Tài lập nên đã tạo đà cho Phú Nhuận phát triển.

Gia đình Việt trên đất Mỹ

Gia đình Việt trên đất Mỹ Không muốn giữ cho riêng mình hay chỉ một số người liên hệ câu chuyện đầy cảm xúc này, tôi viết lại đây để chia sẻ cho những ai quan tâm đến gia đình, yêu mến gia đình và thiết tha với mục vụ gia đình trong lòng Giáo hội giữa thế giới hôm nay.

Ghé thăm xóm bánh tét đất Long An

Ghé thăm xóm bánh tét đất Long An Những đòn bánh tét từ bàn tay khéo léo với “công thức” riêng của từng lò trên đất Long An được xem là một trong những món ngon của địa phương. Hiện nay vẫn còn nhiều lò bánh tét truyền thống trên địa bàn tỉnh luôn đỏ lửa và là nghề mưu sinh gia truyền của nhiều hộ gia đình.

Gói ghém xuân này

Gói ghém xuân này Tết Nhâm Dần sẽ thật khác với những năm trước vì diễn ra trong hoàn cảnh “bình thường mới”. Dù vậy, không khí nao nức của năm mới vẫn hiển hiện trong nhịp sống mỗi ngày khi mà thời gian kết thúc năm Tân Sửu ngày một đến gần. Gói ghém hơn, nhưng làm sao để Tết vẫn được trọn vẹn có lẽ là suy nghĩ, cố gắng và lựa chọn của không ít gia đình.

Thú săn cá Hoàng Ðế trên hồ Trị An

Thú săn cá Hoàng Ðế trên hồ Trị An Hồ Trị An thuộc huyện Vĩnh Cửu tỉnh Ðồng Nai có nhiều thủy sản phong phú, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến cá Hoàng Ðế với vẻ ngoài khá đặc biệt. Vài năm trở lại đây, câu cá Hoàng Ðế đã dần trở nên thu hút với các “cần thủ” xa gần, cũng như lôi cuốn thực khách phương xa đến với Trị An.

Vì sự bình an,chúng tôi phục vụ

Vì sự bình an,chúng tôi phục vụ Ðêm, khi người người chìm vào giấc ngủ bình yên, thì các thành viên Ðội tuần tra hỗ trợ giao thông miễn phí SOS Hướng Nam lại như những con thoi âm thầm, rảo qua các ngõ phố Sài Gòn cứu hộ người bất ngờ gặp nạn trong đêm.