Phóng sự xã hội
Lửa nhiệt tình ở một hội kèn đồng hương

Lửa nhiệt tình ở một hội kèn đồng hương

Những cây kèn đã được hội mua về trong sự háo hức của các thành viên. Từ 10 anh em lúc khởi sự, nay hội kèn đã quy tụ được hơn 20 người. Thành viên trẻ nhất mới ngoài hai mươi, nhà ở Thủ Ðức, và người lớn tuổi nhất năm nay cũng đã 65 tuổi hiện sống ở Củ Chi.

Gia phả gia tộc - vật báu của dòng họ

Gia phả gia tộc - vật báu của dòng họ Ngày càng có nhiều gia tộc, dòng họ muốn truyền lại cho con cháu phả hệ, phả ký…, cũng như những ghi chép đặc biệt của gia đình, dòng họ mình, với mong ước thế hệ sau biết và quý trọng truyền thống tốt đẹp cũng như không quên nguồn cội mình.

Ông cố - tác giả bài “Tiểu đoàn 307” qua ký ức của con cháu

Ông cố - tác giả bài “Tiểu đoàn 307” qua ký ức của con cháu Nhắc đến nhạc phẩm nổi tiếng “Tiểu đoàn 307”, người ta không thể quên cái tên Nguyễn Hữu Trí - người đã thổi hồn cho bản hùng ca từ một bài thơ của thi nhân Nguyễn Bính.

Khát vọng hồi sinh từ làng đan lát Thái Mỹ

Khát vọng hồi sinh từ làng đan lát Thái Mỹ Làng nghề đan lát Thái Mỹ đã hình thành, tồn tại và phát triển hơn trăm năm ở Củ Chi. Ngày nay, giữa thời đại đầy tiện nghi mới, nghề tổ truyền ấy đang đứng trước nguy cơ lụi tàn…

Làng bánh gai thời đại 4.0

Làng bánh gai thời đại 4.0 Ði ngang vùng Ninh Giang (Hải Dương), ghé mua ít bánh gai về làm quà, thức quà dân dã, mộc mạc mà thấm đậm tấm lòng người dân miền đồng bằng Bắc bộ.

Ngọt ngào xóm mứt tết Lạc Tấn

Ngọt ngào xóm mứt tết Lạc Tấn Mời nhau chút mứt ngọt ngào thơm thảo như cầu chúc mọi điều hanh thông, thuận lợi trong năm mới đã thành nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết.

Giữ nghề nem Thủ Ðức

Giữ nghề nem Thủ Ðức Làng nem Thủ Ðức đi qua bao thăng trầm cuộc sống nay chẳng còn rộn rã như xưa, song vẫn còn đó những con người ráng giữ nghề để truyền lại cho mai sau.

Nghề đặc biệt Mùa Giáng Sinh

Nghề đặc biệt Mùa Giáng Sinh Ngay những ngày đầu tháng 12, khi không khí vào mùa Giáng Sinh đang rộn ràng đây đó, cũng là lúc nhiều công việc mang tính chất mùa vụ phục vụ cho mùa lễ lớn này rục rịch rồi nở rộ.

Lò rèn giữa phố

Lò rèn giữa phố Trước mắt tôi là người đàn ông với thân hình rắn chắc, nước da ngăm đen, ít ai biết lão đã qua tuổi sáu mươi.