“Quái kiệt'' Tòng Sơn Một mùa Xuân vui đợi cuối đường

“Quái kiệt'' Tòng  Sơn  Một mùa Xuân vui đợi cuối đường Mùa Xuân này, nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn bước sang tuổi 88. Cuộc đời hoạt động nghệ thuật của ông đã trải qua bao biến chuyển thăng trầm, đủ vinh quang, tủi nhục..

Ký ức chợ Tết xưa ở quê

Ký ức chợ Tết xưa ở quê Tôi xa quê đã mấy mươi năm, nhưng cứ mỗi độ Xuân đến, nỗi nhớ chợ quê ngày Tết lại tìm về như những thước phim quá khứ đẹp, đau đáu tâm hồn không thể nào quên.

Mua chổi lông gà làm quà đầu năm

Mua chổi lông gà làm quà đầu năm Từ những mớ lông gà tưởng chừng chỉ có vứt bỏ, nhưng với sự tỉ mỉ pha chút sáng tạo, nhiều người đã biến chúng trở thành những chiếc chổi mềm mịn, là vật dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt…

Kim “sư phụ” Vua sưu tầm tem 12 con Giáp

Kim “sư phụ” Vua sưu tầm tem 12 con Giáp Gần 60 năm chơi tem, nhà sưu tập Đỗ Thành Kim (sinh năm 1938) sở hữu hàng chục bộ tem quý và kiến thức tem cực kỳ uyên thâm nên được mệnh danh là “võ lâm ngũ bá” trong làng tem Việt.

Chợ hoa năm ấy

Chợ hoa năm ấy Đến bây giờ tôi vẫn còn hình dung ra đường hoa uốn lượn nằm trước cổng chợ làng. Đường khá thênh thang nhưng vào những ngày cuối năm bị thu hẹp lại bởi những người bán hoa đứng đặc kín hai bên.

Đi chợ Sài Gòn, tìm hương tết quê

Đi chợ Sài Gòn, tìm hương tết quê Chợ đặc trưng vùng miền từ lâu tồn tại giữa lòng Sài Gòn như một nét văn hóa độc đáo. Ở những khu chợ này, người xa xứ có thể tìm mua nhiều món đặc sản chỉ địa phương họ mới có.

Lên Tây Bắc đón Tết với người H'Mông

Lên Tây Bắc đón Tết với người H'Mông Gió lạnh tràn về, mùa đông tràn ngập các bản làng. Khắp các sườn đồi, hoa mận nở trắng muốt; trên những nhành đào, sương nặng trĩu xuống từng hạt, lớm chớm lá non và chồi hoa đơm nảy…, đó cũng là lúc báo hiệu một cái Tết của người H’Mông đã gần kề.

Tết của người “Bắc” trong lòng đất phương Nam

Tết của người “Bắc” trong lòng đất phương Nam Tết, một bộ phận những người con xa xứ mang trong mình dòng máu phương Bắc, nói giọng Bắc, nhưng ăn Tết ở miền gần tận cùng phương Nam