Nghệ thuật và thị trường

Nghệ thuật và thị trường Việc cổ phần hóa hãng phim truyện Việt Nam giờ đây đã trở nên ồn ào. Cổ đông lớn là một công ty vận tải đường thủy cũng nổi tiếng không kém bởi đã dám đầu tư vào một lĩnh vực vốn dĩ không phải sở trường của mình.

Minh bạch ?

Minh bạch ? Có một thực tế là một số cán bộ công chức với đồng lương không dư dả bỗng dưng có biệt phủ được xây cất hoành tráng, thuộc dạng tầm cỡ nhất vùng, khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Phá rừng hay giữ rừng ?

Phá rừng hay giữ rừng ? VTV1 vừa đưa tin, nhiều gỗ nghiến cổ thụ tại vườn quốc gia Ba Bể bị lâm tặc chặt hạ, ngay trong khu vực được lực lượng công an và quân đội bảo vệ.

Thích nghi và biến đổi

Thích nghi và biến đổi Lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa ra quy định về việc hạn chế sử dụng loa phường ở 4 quận nội thành.

Xử lý thông tin

Xử lý thông tin Một thông tin gần đây cho biết, số người sử dụng facebook toàn cầu đã cán đích con số 2 tỷ, chứng tỏ sức hút mãnh liệt của mạng xã hội với công dân toàn cầu.

Người thi và người thân

Người thi và người thân Ở nước ta có một truyền thống đã thành nếp văn hóa là khi gia đình có con em thi cử, nhất là ở những mốc quan trọng như kỳ thi THPT quốc gia, bao giờ thí sinh cũng nhận được sự chia sẻ tối đa của người thân để tập trung ôn luyện và thi cử.

Tụ nhiệt, giải nhiệt!

Tụ nhiệt, giải nhiệt! Mấy ngày qua, toàn khu vực Bắc Bộ nóng thiêu đốt, như một chảo lửa khiến nhiều người kiệt sức. Riêng tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ngày 4.6.2017 đã tới ngưỡng đỉnh điểm trong mấy chục năm qua: 420C.

Giao thông và thời tiết

Giao thông và thời tiết Tưởng là hai chuyện chẳng liên quan đến nhau, nhưng rõ ràng ở các thành phố lớn, giao thông và thời tiết có quan hệ mật thiết. Với những nơi cư dân đông đúc như Hà Nội, TPHCM...