Thời sự và Suy nghĩ
Cây thông mùa Giáng sinh

Cây thông mùa Giáng sinh

Một vài tuần trước Giáng Sinh, phố phường Hà Nội tràn ngập sắc màu lễ hội. Rất nhiều đồ chơi, quà tặng Noel được bày bán, phổ biến nhất vẫn là cây thông.

Tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp Tuần qua, nhiều phương tiện truyền thông đề cập đến nạn bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục ở thành phố Hồ Chí Minh.

Khó phân biệt!

Khó phân biệt! Tuần qua, sự kiện được nhiều người theo dõi là Black Friday, tạm hiểu là ngày mua sắm lớn, vì trong ngày này, nhiều mặt hàng được các thương hiệu cũng như trung tâm thương mại đồng loạt giảm giá sâu, có những sản phẩm giảm tới 70-80%.

An toàn học đường

An toàn học đường Ngày nay, không ít học sinh lo lắng về những nguy hiểm rình rập mình, không chỉ từ việc tham gia giao thông, sử dụng thức ăn nhanh hè phố..., mà mối lo đó hiện hữu ngay trong học đường.

Cạnh tranh thời công nghệ

Cạnh tranh thời công nghệ Hiện nay thế giới đang bước vào thời đại công nghệ kỹ thuật số. Cuộc cách mạng 4.0 với ba trụ cột chính là trí tuệ nhân tạo, internet, robot đã thay đổi nhiều nghề nghiệp cũng như loại hình kinh doanh.

Có cao thấp trong văn hóa không ?

Có cao thấp trong văn hóa không ? Xưa và nay, những chuyện tranh luận về văn hóa thường không có kết quả mong muốn, bởi rất dễ bị sa vào tâm lý cao thấp.

Không thể làm ngơ!...

Không thể làm ngơ!... Chưa bao giờ câu chuyện về cải cách hành chính, cụ thể là tinh giản bộ máy, được đặt thành vấn đề nóng như hiện nay.

Nghệ thuật và thị trường

Nghệ thuật và thị trường Việc cổ phần hóa hãng phim truyện Việt Nam giờ đây đã trở nên ồn ào. Cổ đông lớn là một công ty vận tải đường thủy cũng nổi tiếng không kém bởi đã dám đầu tư vào một lĩnh vực vốn dĩ không phải sở trường của mình.

Minh bạch ?

Minh bạch ? Có một thực tế là một số cán bộ công chức với đồng lương không dư dả bỗng dưng có biệt phủ được xây cất hoành tráng, thuộc dạng tầm cỡ nhất vùng, khiến dư luận xôn xao bàn tán.