Thời sự và Suy nghĩ
Lộc là do mỗi người gieo

Lộc là do mỗi người gieo

Mùa Xuân là mùa của lễ hội, ngoài việc giải trí, du Xuân, đa số người ta đi đến các điểm tín ngưỡng, tôn giáo để lo chuyện tâm linh cho cá nhân, gia đình và người thân.

Lo toan dịp Tết ...!

Lo toan dịp Tết ...! Tết sắp đến, thấp thỏm nhất là công nhân lao động. Cái lo lắng của họ là lương và thưởng cuối năm.

Nhịp sống Thủ đô những ngày rét

Nhịp sống Thủ đô những ngày rét Năm nay, dịp nghỉ Tết dương lịch rơi vào đúng thời điểm rét đậm, rét hại đã làm cho nhịp sống Thủ đô đổi khác.

Mùa Noel nghĩ về hàng Việt

Mùa Noel nghĩ về hàng Việt Mùa Noel kéo dài cả tháng 12 dương lịch, bởi vậy mà nhiều hình thức kinh doanh vào dịp lễ quan trọng này rất được các doanh nghiệp và tiểu thương chú ý.

Thú cưng!

Thú cưng! Khái niệm “thú cưng” thực sự mới du nhập vào đời sống dân Việt từ khoảng vài chục năm nay.

Ứng xử với bóng đá

Ứng xử với bóng đá Khi bóng đá trở nên chuyên nghiệp thì từ tổ chức cho đến niềm say mê của người hâm mộ đã có những nét mới mà trước đây không thấy có ở nước ta.

“Biệt dược” vỉa hè

“Biệt dược” vỉa hè Tại các trung tâm thành phố lớn, thỉnh thoảng có chiếc xe dạo treo biển bán những vị thuốc nam như đinh lăng, nấm lim xanh, mật nhân, cây mát gan… cho đến các loại côn trùng, động vật sống như chim sẻ núi, bìm bịp, tắc kè, rắn hổ mang, ong đất…

Chợ khoa học công nghệ

Chợ khoa học công nghệ Nước ta có không ít công trình nghiên cứu, đề tài khoa học, sau khi nghiệm thu lại bỏ vào ngăn kéo, ít người biết đến và cũng không hề được ứng dụng vào thực tiễn bởi chưa có một thị trường khoa học công nghệ thực sự.

“Lưu danh”

“Lưu danh” Báo chí nước ngoài mới đây đưa tin về việc có ai đó khắc chữ “A. Hào” trên một hòn đá thiêng tại một khu di tích của Nhật Bản.