Thời sự và Suy nghĩ
Tản mạn trong mùa dịch

Tản mạn trong mùa dịch

Một câu hỏi có tính xã hội học, dịch bệnh Covid-19 có tác động như thế nào tới suy nghĩ và hành vi của nhiều người Việt Nam chúng ta?

Tránh lây lan tâm lý

Tránh lây lan tâm lý Thông tin từ bệnh nhân thứ 17 nhiễm nCoV vào chiều tối hôm 6.3 làm nhiều người xôn xao nghĩ rằng, Covid-19 như sắp lan tràn, đã khiến họ đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm về tích trữ, phòng dịch.

Hiệu ứng corona

hiệu ứng corona Sau 3 tuần bùng phát, hiện nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã có người nhiễm bệnh, tạo ra một nguy cơ đại dịch toàn cầu.

Cần lắm ý thức cả cộng đồng !

Cần lắm ý thức cả cộng đồng ! Thời điểm tháng 9 vừa qua, thành phố Hà Nội luôn được cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí rất cao, có thể gây nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe người dân.

Cần lắm nền tảng luân lý gia đình !

Cần lắm nền tảng luân lý gia đình ! Gần đây, chúng ta thấy các hiện tượng bạo lực gia đình ở mức độ nghiêm trọng được lan truyền khá nhiều trên các trang mạng.

Đừng bỏ phí nguồn lực

Đừng bỏ phí nguồn lực Ðối với các nước phát triển, thời kỳ dân số vàng (phần lớn dân cư trong độ tuổi lao động) đặc biệt quan trọng với họ, bởi lẽ đất nước sẽ tận dụng được nguồn lực tại chỗ không phải thuê mướn nhân công nước ngoài.

Từ một sự cố cháy nổ

Từ một sự cố cháy nổ Sự cố cháy nổ tại nhà máy phích nước Rạng Ðông (Hà Nội) thực sự gây tâm lý bất an cho cư dân những khu vực xung quanh.

Lo lắng đầu năm học

Lo lắng đầu năm học Chỉ còn vài ngày nữa là khai giảng năm học mới. Cha mẹ bắt đầu lo cho con cái đủ thứ từ quần áo, sách vở, đi lại và cả chuyện trường lớp… Năm nào một vòng quay học hành cũng tạo áp lực không nhỏ lên phụ huynh và học sinh.

Nghĩ từ một nghị định

Nghĩ từ một nghị định Từ ngày 1/8, Nghị định 46/2019 của Chính phủ về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực thể thao chính thức có hiệu lực.