Thời sự và Suy nghĩ
Phát huy  vốn di sản

Phát huy vốn di sản

Theo thống kê của ngành du lịch, khoảng 70% du khách nước ngoài đến Việt Nam có mục đích khám phá những nét văn hóa giàu bản sắc và tìm đặc trưng từng vùng miền qua hệ thống các di sản.

Liên đới trách nhiệm

Liên đới trách nhiệm Gần đây, rất nhiều vụ việc tai nạn thương tâm mà nguyên nhân lỗi chủ quản từ phía các tài xế lái xe khách, xe tải. Ðiển hình là do dùng ma túy mà một lái xe lao vào đoàn người tại Kim Thành, Hải Dương ngày 21.1, làm 8 người tử vong tại chỗ.

Mấy ai “học lễ” ?

Mấy ai “học lễ” ? Dư luận rất bất bình khi chứng kiến một học sinh nữ lớp 9 tại Hưng Yên bị 5 bạn học đánh hội đồng, lột quần áo và quay clip ghi lại như một trò tiêu khiển.

Lộc là do mỗi người gieo

Lộc là do mỗi người gieo Mùa Xuân là mùa của lễ hội, ngoài việc giải trí, du Xuân, đa số người ta đi đến các điểm tín ngưỡng, tôn giáo để lo chuyện tâm linh cho cá nhân, gia đình và người thân.

Nâng chén ngày xuân

Nâng chén ngày xuân Xuân không rượu, kém phần vui. Ðây là tâm lý rất bình thường của đại đa số cư dân Việt. Nói đúng hơn, việc sử dụng rượu của người Việt ta cũng như nhiều dân tộc khác đã thành một nét văn hóa lâu đời.

Lo toan dịp Tết ...!

Lo toan dịp Tết ...! Tết sắp đến, thấp thỏm nhất là công nhân lao động. Cái lo lắng của họ là lương và thưởng cuối năm.

Nhịp sống Thủ đô những ngày rét

Nhịp sống Thủ đô những ngày rét Năm nay, dịp nghỉ Tết dương lịch rơi vào đúng thời điểm rét đậm, rét hại đã làm cho nhịp sống Thủ đô đổi khác.

Mùa Noel nghĩ về hàng Việt

Mùa Noel nghĩ về hàng Việt Mùa Noel kéo dài cả tháng 12 dương lịch, bởi vậy mà nhiều hình thức kinh doanh vào dịp lễ quan trọng này rất được các doanh nghiệp và tiểu thương chú ý.

Thú cưng!

Thú cưng! Khái niệm “thú cưng” thực sự mới du nhập vào đời sống dân Việt từ khoảng vài chục năm nay.