“Hội chứng” điện thoại thông minh

“Hội chứng” điện thoại thông minh Điện thoại di động đã đem lại lợi ích to lớn không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, văn hóa ứng xử đi kèm với sự vượt trội về công nghệ có vẻ rất khác nhau ở những người sử dụng.

Chiều kích tâm linh

Chiều kích tâm linh Tháng bảy âm lịch là tháng đầy ý nghĩa vì có lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên, cha mẹ

Khó

Khó Báo chí vừa đưa tin chính phủ quyết tâm sắp xếp lại bộ máy của nhiều ngành nhiều cấp, tất cả các đơn vị công lập, hành chính sự nghiệp đều phải điều chỉnh tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu quả, giảm lãng phí ngân sách.

Không gian xanh

Không  gian xanh Những trận mưa lớn và dai dẳng vừa qua gây nên thảm họa tại nhiều vùng Tây Bắc. Nhiều gia đình tan cửa, nát nhà, tài sản bị vùi lấp, thậm chí thiệt mạng bởi những trận sạt lở đất hoặc lũ quét bất thường.

Nạn “giả” trong xã hội

Nạn “giả” trong xã hội Phải nói rằng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng là một hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện nay.

Thích thể hiện “cái oai”

Thích thể hiện “cái oai” Thời gian qua, dễ nhận thấy không ít cán bộ luôn quan trọng hóa hình thức, cho dù đôi khi họ chỉ mang một chức vụ nhỏ trong bộ máy hành chính.

Áp lực thi cử

Áp lực thi cử Ở Việt Nam, học vấn rất được xã hội coi trọng, nhiều khi thành áp lực nặng nề cho con trẻ. Người đi thi không phải chỉ để chuyển cấp mà dường như còn được gởi gắm thể diện của cả gia đình, dòng họ.

Tăng lương và tâm lý người lao ðộng

Tăng lương và tâm lý người lao ðộng Thông tin Chính phủ tăng lương cơ bản từ 1.7 này cho công nhân, viên chức nhà nước thực sự không làm nhiều người tỏ ra sốt sắng, cho dù việc tăng lương tối thiểu từ 1,3 triệu lên 1,39 triệu là một nỗ lực lớn của Quốc hội và các bộ ngành.