Thời sự và Suy nghĩ
Hôn nhân và hạnh phúc

Hôn nhân và hạnh phúc

Thông tin về một đám cưới gần đây mà quà cưới bố mẹ trao cho con cái là một tấm bảng tượng trưng trị giá 10 tỷ đồng khiến nhiều người chú ý, bàn tán về mức độ “khủng” mà người con được hưởng.

Bản sắc kiến trúc đô thị

Bản sắc kiến trúc đô thị Bản sắc là để phân biệt mình với những cái khác. Bản sắc trong kiến trúc đô thị cũng vậy, nếu các công trình xây dựng và cảnh quan cứ tự phát, hoặc sao chép đủ kiểu thì không thể có được đường nét kiến trúc Việt Nam!

Từ những tour du lịch “miễn phí”

Từ những tour du lịch “miễn phí” Trong khi nước ta đang tự hào vì được bình chọn là một trong những điểm đến du lịch thu hút khách nhất nhì châu Á, thì một chuyện không vui được truyền hình VTV đưa tin là gần đây đã xuất hiện những “tour du lịch miễn phí” tại các làng quê,

Để ngày khai giảng ý nghĩa

Để ngày khai giảng ý nghĩa Ngày xưa, thế hệ chúng tôi, sau khi được nghỉ hè 3 tháng, cứ đến đầu tháng 9 là thấy háo hức lạ thường vì chuẩn bị đến ngày khai giảng năm học mới.

“Hội chứng” điện thoại thông minh

“Hội chứng” điện thoại thông minh Điện thoại di động đã đem lại lợi ích to lớn không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, văn hóa ứng xử đi kèm với sự vượt trội về công nghệ có vẻ rất khác nhau ở những người sử dụng.

Chiều kích tâm linh

Chiều kích tâm linh Tháng bảy âm lịch là tháng đầy ý nghĩa vì có lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên, cha mẹ

Khó

Khó Báo chí vừa đưa tin chính phủ quyết tâm sắp xếp lại bộ máy của nhiều ngành nhiều cấp, tất cả các đơn vị công lập, hành chính sự nghiệp đều phải điều chỉnh tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu quả, giảm lãng phí ngân sách.

Không gian xanh

Không  gian xanh Những trận mưa lớn và dai dẳng vừa qua gây nên thảm họa tại nhiều vùng Tây Bắc. Nhiều gia đình tan cửa, nát nhà, tài sản bị vùi lấp, thậm chí thiệt mạng bởi những trận sạt lở đất hoặc lũ quét bất thường.

Nạn “giả” trong xã hội

Nạn “giả” trong xã hội Phải nói rằng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng là một hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện nay.