Thời sự và Suy nghĩ
Tăng lương và tâm lý người lao ðộng

Tăng lương và tâm lý người lao ðộng

Thông tin Chính phủ tăng lương cơ bản từ 1.7 này cho công nhân, viên chức nhà nước thực sự không làm nhiều người tỏ ra sốt sắng, cho dù việc tăng lương tối thiểu từ 1,3 triệu lên 1,39 triệu là một nỗ lực lớn của Quốc hội và các bộ ngành.

Nhịp sống mùa World Cup

Nhịp sống mùa World Cup Mới khai mạc giải bóng đá thế giới vài ngày mà nhiều người trông rất phờ phạc, do thức đêm theo dõi những trận bóng yêu thích.

Người Việt đi mua chữ

Người Việt đi mua chữ Thông tin từ cuộc chất vấn với Bộ trưởng giáo dục tại kỳ họp Quốc hội vừa rồi khiến nhiều người giật mình, vì con số kinh phí người Việt chi cho du học hằng năm dao động từ 3-4 tỷ USD, tương đương với 9 triệu tấn gạo.

Chữ tín

Chữ tín Chữ tín được hiểu là lời hứa, lời nói và việc làm song hành với nhau. Ai đã từng tiếp xúc hoặc làm ăn với người Nhật đều có nhận định chung rằng, họ giữ “chữ tín” rất nghiêm.

Nghỉ hè đưa trẻ đi đâu ?

Nghỉ hè  đưa trẻ đi đâu ? Với không ít phụ huynh nơi thị thành, mùa hè là mùa bận rộn và lo lắng, bởi họ không biết sắp xếp quỹ thời gian cho con cái như thế nào cho hợp lý và an toàn, trong khi ngoài xã hội rất nhiều rủi ro và cám dỗ.

Khi lương không đủ sống

Khi lương không đủ sống Đề án cải cách tiền lương là một trong ba vấn đề lớn mà Hội nghị Trung ương 7 khóa 12 bàn đến, bên cạnh chuyện xây dựng đội ngũ cán bộ, bảo hiểm xã hội của người dân.

Những bể bơi đô thị mùa hè

Những bể bơi đô thị mùa hè Mới có mấy ngày nóng đầu hè, các bể bơi ở Hà Nội đã đông nghẹt người. Có nghĩa là rất nhiều người có nhu cầu đi bơi, cả phụ huynh và trẻ nhỏ.

Ðừng “tận thu” với người nghèo

Ðừng “tận thu”  với người nghèo Vừa qua, Bộ Tài chính đưa ra dự thảo Luật thuế tài sản, ở đó có đề xuất hai phương án thu thuế nhà ở có giá trị từ 700 triệu và 1 tỷ đồng với mức thuế 0,3-0,4% hằng năm.

Lương tâm ở đâu ?

Lương tâm ở đâu ? Thuốc chữa ung thư được làm từ bột than tre, sau đó bán cho người bệnh, đúng là một hiện tượng kiểu “con voi chui qua lỗ kim”.