Thời sự và Suy nghĩ
Hành trang đến trường

Hành trang đến trường

Gần 23 triệu học sinh khai giảng bước vào năm học mới, trong niềm vui an toàn khi dịch Covid - 19 đã được khống chế. Các trường ở Hà Nội và nhiều nơi khác đều thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em ngay từ cổng trường.

Trao truyền các giá trị lịch sử cho giới trẻ

Trao truyền các giá trị lịch sử cho giới trẻ Năm nay là năm chẵn chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khắp nơi đều đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích…

Bồi dưỡng kiến thức

Bồi dưỡng kiến thức Có hiện tượng dễ thấy trong xã hội từ nhiều năm nay: học sinh thường bị gợi ý là hãy bồi dưỡng trước kiến thức để chuẩn bị cho năm học mới...

Tản mạn về việc thi cử trong mùa covid

Tản mạn về việc thi cử trong mùa covid Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm nay đặc biệt hơn nhiều năm trước là gần một triệu thí sinh tham gia đúng vào thời điểm nước ta tái nhiễm dịch Covid-19.

Tốt nhưng chưa đủ !

Tốt nhưng chưa đủ ! Ngày Quốc tế Thiếu nhi có rất nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm. Tại một số cơ quan, Công đoàn, đoàn Thanh niên cũng dành riêng một khoảng thời gian, không gian cho các con em phụ huynh đến làm quen, giao lưu gặp gỡ.

Thói quen sinh hoạt dân thành thị sau những ngày cách ly

Thói quen sinh hoạt dân thành thị sau những ngày cách ly Hết ngày 22.4, tại Hà Nội, trừ vài nơi vẫn phải cách ly, còn lại đều được giảm giãn cách xã hội, tất nhiên vẫn phải tuân thủ những yêu cầu như tránh tập trung đông người, hạn chế và giữ khoảng cách tiếp xúc, đeo khẩu trang đi ra đường…

Mấy suy nghĩ từ đợt giãn cách xã hội

Mấy suy nghĩ từ đợt giãn cách xã hội Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Việt Nam đã có nhiều biện pháp ứng phó để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tản mạn trong mùa dịch

Tản mạn trong mùa dịch Một câu hỏi có tính xã hội học, dịch bệnh Covid-19 có tác động như thế nào tới suy nghĩ và hành vi của nhiều người Việt Nam chúng ta?

Tránh lây lan tâm lý

Tránh lây lan tâm lý Thông tin từ bệnh nhân thứ 17 nhiễm nCoV vào chiều tối hôm 6.3 làm nhiều người xôn xao nghĩ rằng, Covid-19 như sắp lan tràn, đã khiến họ đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm về tích trữ, phòng dịch.