Thời sự và Suy nghĩ
Thích nghi và biến đổi

Thích nghi và biến đổi

Lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa ra quy định về việc hạn chế sử dụng loa phường ở 4 quận nội thành.

Xử lý thông tin

Xử lý thông tin Một thông tin gần đây cho biết, số người sử dụng facebook toàn cầu đã cán đích con số 2 tỷ, chứng tỏ sức hút mãnh liệt của mạng xã hội với công dân toàn cầu.

Người thi và người thân

Người thi và người thân Ở nước ta có một truyền thống đã thành nếp văn hóa là khi gia đình có con em thi cử, nhất là ở những mốc quan trọng như kỳ thi THPT quốc gia, bao giờ thí sinh cũng nhận được sự chia sẻ tối đa của người thân để tập trung ôn luyện và thi cử.

Tụ nhiệt, giải nhiệt!

Tụ nhiệt, giải nhiệt! Mấy ngày qua, toàn khu vực Bắc Bộ nóng thiêu đốt, như một chảo lửa khiến nhiều người kiệt sức. Riêng tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ngày 4.6.2017 đã tới ngưỡng đỉnh điểm trong mấy chục năm qua: 420C.

Giao thông và thời tiết

Giao thông và thời tiết Tưởng là hai chuyện chẳng liên quan đến nhau, nhưng rõ ràng ở các thành phố lớn, giao thông và thời tiết có quan hệ mật thiết. Với những nơi cư dân đông đúc như Hà Nội, TPHCM...

Nhìn từ kỳ nghỉ

Nhìn từ kỳ nghỉ Dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 năm nay kéo dài 4 ngày đem lại nhiều tâm trạng khác nhau đối với người lao động và doanh nghiệp

Sức mạnh nội lực

Sức mạnh nội lực Chưa bao giờ người chăn nuôi heo lại khủng hoảng như năm nay. Giá heo hơi hiện tại chỉ khoảng từ 25-30.000 đồng/1kg, tính ra người nuôi lỗ từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/ con.

Câu chuyện chung cư

Câu chuyện chung cư Gần đây, nhiều hộ dân mua nhà ở một khu chung cư của Hà Nội giật mình khi biết nhà mua xong nhưng lối vào mà chủ đầu tư vẫn cho sử dụng bấy lâu nay chỉ là một lối đi tạm. Những bất đồng và tranh chấp đã khiến chính quyền phải vào cuộc...

Tương tác của cộng đồng

Tương tác của cộng đồng Ngày sức khỏe thế giới năm nay, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “trầm cảm”. Đây là một bệnh thời đại cần có sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng.