Thời sự và Suy nghĩ
Ðông mà không vui

Ðông mà không vui

Chưa bao giờ, Hội đồng chức danh xét các học hàm giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) ở nước ta lại vất vả như đợt vừa qua, vì số lượng ứng viên quá đông, khiến họ phải làm việc cật lực. Lượng GS, PGS được công nhận năm 2017 đã tăng tới 60%.

Lại nói về thưởng Tết

Lại nói về thưởng Tết Cứ cuối năm, lại rộ lên chuyện thưởng Tết. Năm nay có đơn vị thưởng cao nhất tới hơn 800 triệu, còn mức thấp nhất nghe đâu chỉ 20 ngàn đồng…

Dư âm

Dư âm Chưa bao giờ, dư âm của một “trận bóng thua” lại gây hiệu ứng domino như vậy: dòng người hâm mộ đông nghẹt đổ ra phi trường và các tuyến phố Hà Nội để chào đón các tuyển thủ U23 trở về.

Chưa biết đến bao giờ ?

Chưa biết đến bao giờ ? Cận Tết, đường phố Hà Nội, TPHCM đông nghẹt người, cảnh kẹt xe, tắc đường xảy ra khắp nơi. Giao thông quả thực đã thành một bài toán nan giải và phức tạp với chính quyền đô thị.

Cứ nhàn nhạt !

Cứ nhàn nhạt ! Ðã thành thông lệ, các chương trình lưu diễn văn nghệ cuối năm ngày một dồn dập như chạy đua với thời gian.

Nền tảng đánh giá cán bộ

Nền tảng đánh giá cán bộ Cuối năm, các đơn vị hành chính sự nghiệp công luôn bận rộn với việc tổng kết, đặc biệt là bình bầu các danh hiệu thi đua khen thưởng.

Cái gì cũng bán !

Cái gì cũng bán ! Ngày nay, mối quan hệ thương mại chi phối hầu hết mọi hoạt động thường nhật của con người. Nhiều thứ được mời chào một cách công khai, dưới đủ mọi hình thức.

Cây thông mùa Giáng sinh

Cây thông mùa Giáng sinh Một vài tuần trước Giáng Sinh, phố phường Hà Nội tràn ngập sắc màu lễ hội. Rất nhiều đồ chơi, quà tặng Noel được bày bán, phổ biến nhất vẫn là cây thông.

Tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp Tuần qua, nhiều phương tiện truyền thông đề cập đến nạn bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục ở thành phố Hồ Chí Minh.