Thời sự và Suy nghĩ
Khi lương không đủ sống

Khi lương không đủ sống

Đề án cải cách tiền lương là một trong ba vấn đề lớn mà Hội nghị Trung ương 7 khóa 12 bàn đến, bên cạnh chuyện xây dựng đội ngũ cán bộ, bảo hiểm xã hội của người dân.

Những bể bơi đô thị mùa hè

Những bể bơi đô thị mùa hè Mới có mấy ngày nóng đầu hè, các bể bơi ở Hà Nội đã đông nghẹt người. Có nghĩa là rất nhiều người có nhu cầu đi bơi, cả phụ huynh và trẻ nhỏ.

Ðừng “tận thu” với người nghèo

Ðừng “tận thu”  với người nghèo Vừa qua, Bộ Tài chính đưa ra dự thảo Luật thuế tài sản, ở đó có đề xuất hai phương án thu thuế nhà ở có giá trị từ 700 triệu và 1 tỷ đồng với mức thuế 0,3-0,4% hằng năm.

Lương tâm ở đâu ?

Lương tâm ở đâu ? Thuốc chữa ung thư được làm từ bột than tre, sau đó bán cho người bệnh, đúng là một hiện tượng kiểu “con voi chui qua lỗ kim”.

Vẫn phải đợi chờ

Vẫn phải đợi chờ Còn khoảng 2 tháng nữa là đến mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học. Hai sự kiện trên đã tạo ra một sự lo lắng cho rất nhiều người trong cuộc, nhất là phụ huynh và học sinh.

Vứt bỏ

Vứt bỏ Từ giữa tháng 3 vừa qua có sự kiện liên quan đến nông sản mà ai nhìn vào cũng thấy nản : Nhiều gia đình nông dân ở Tứ Kỳ, Hải Dương vứt bỏ hàng tấn su hào vì giá quá rẻ, không bán được.

“Rác công nghệ”

“Rác công nghệ” Ngày nay, chúng ta sống trong thời đại của cuộc cách mạng 4.0, với nhiều hoạt động mà những sinh hoạt theo cách thức truyền thống không có.

Chưa phải điểm đến

Chưa phải điểm đến Vừa qua, đại diện của công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon có mặt tại Diễn đàn thương mại điện tử Việt Nam 2018 làm cho nhiều người tiêu dùng Việt Nam khấp khởi mừng thầm và hy vọng hãng này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Ðông mà không vui

Ðông mà không vui Chưa bao giờ, Hội đồng chức danh xét các học hàm giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) ở nước ta lại vất vả như đợt vừa qua, vì số lượng ứng viên quá đông, khiến họ phải làm việc cật lực. Lượng GS, PGS được công nhận năm 2017 đã tăng tới 60%.