Thời sự và Suy nghĩ
Tụ nhiệt, giải nhiệt!

Tụ nhiệt, giải nhiệt!

Mấy ngày qua, toàn khu vực Bắc Bộ nóng thiêu đốt, như một chảo lửa khiến nhiều người kiệt sức. Riêng tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ngày 4.6.2017 đã tới ngưỡng đỉnh điểm trong mấy chục năm qua: 420C.

Giao thông và thời tiết

Giao thông và thời tiết Tưởng là hai chuyện chẳng liên quan đến nhau, nhưng rõ ràng ở các thành phố lớn, giao thông và thời tiết có quan hệ mật thiết. Với những nơi cư dân đông đúc như Hà Nội, TPHCM...

Nhìn từ kỳ nghỉ

Nhìn từ kỳ nghỉ Dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 năm nay kéo dài 4 ngày đem lại nhiều tâm trạng khác nhau đối với người lao động và doanh nghiệp

Sức mạnh nội lực

Sức mạnh nội lực Chưa bao giờ người chăn nuôi heo lại khủng hoảng như năm nay. Giá heo hơi hiện tại chỉ khoảng từ 25-30.000 đồng/1kg, tính ra người nuôi lỗ từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/ con.

Câu chuyện chung cư

Câu chuyện chung cư Gần đây, nhiều hộ dân mua nhà ở một khu chung cư của Hà Nội giật mình khi biết nhà mua xong nhưng lối vào mà chủ đầu tư vẫn cho sử dụng bấy lâu nay chỉ là một lối đi tạm. Những bất đồng và tranh chấp đã khiến chính quyền phải vào cuộc...

Tương tác của cộng đồng

Tương tác của cộng đồng Ngày sức khỏe thế giới năm nay, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “trầm cảm”. Đây là một bệnh thời đại cần có sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng.

Thông điệp "nước"

Thông điệp "nước" Thời gian qua, nhiều diện tích cà phê, hồ tiêu Tây Nguyên mất trắng. Nhiều vùng đất tại đồng bằng sông Cửu Long bị xâm nhập mặn do thiếu nước ngọt trung hòa.

Phát huy, bảo tồn

Phát huy, bảo tồn Trong những di sản người Pháp để lại ở Hà Nội có rất nhiều biệt thự mang đường nét kiến trúc Pháp. Nhưng sau khi họ rời khỏi Việt Nam, rõ ràng chúng ta không thể duy trì một lối sống Pháp trong các biệt thự kiểu Pháp bởi không gian văn hóa thuần Việt.

Chất lượng sống ?

Chất lượng sống ? Các vụ ngộ độc tập thể liên tiếp trong mấy tuần qua cho thấy con người ngày càng phải đối diện với những nguy cơ từ việc ăn uống.