Thời sự và Suy nghĩ
Tết trong thời điểm Covid trở lại

Tết trong thời điểm Covid trở lại

Vậy là sau gần 2 tháng không có ca nhiễm trong cộng đồng, bỗng dưng sát Tết một loạt ca lây nhiễm mới xuất hiện ở Hải Dương và Quảng Ninh và lan ra một số tỉnh khác

Khi mảng xanh mất dần

Khi mảng xanh mất dần Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội vừa khuyến cáo người dân thủ đô không nên đi tập thể dục vào sáng sớm và chiều tối, bởi đây là thời điểm không khí ô nhiễm nhất trong ngày.

Kinh doanh Online?

Kinh doanh Online? Do đại dich Covid, năm nay kinh tế suy thoái, một số công ty cắt giảm nhân sự. Nhiều người bỗng dưng thất nghiệp, nhàn rỗi, không có việc làm.

Một vấn đề trong giới trẻ

Một vấn đề trong giới trẻ Nếu có phụ huynh nào đợi đón con ở cổng trường cấp 2, cấp 3, sẽ thấy một điều dường như thành quen: Không ít nhóm học sinh trêu đùa, nói chuyện với nhau bằng những ngôn từ khá dung tục.

Hành trang đến trường

Hành trang đến trường Gần 23 triệu học sinh khai giảng bước vào năm học mới, trong niềm vui an toàn khi dịch Covid - 19 đã được khống chế. Các trường ở Hà Nội và nhiều nơi khác đều thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em ngay từ cổng trường.

Trao truyền các giá trị lịch sử cho giới trẻ

Trao truyền các giá trị lịch sử cho giới trẻ Năm nay là năm chẵn chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khắp nơi đều đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích…

Bồi dưỡng kiến thức

Bồi dưỡng kiến thức Có hiện tượng dễ thấy trong xã hội từ nhiều năm nay: học sinh thường bị gợi ý là hãy bồi dưỡng trước kiến thức để chuẩn bị cho năm học mới...

Tản mạn về việc thi cử trong mùa covid

Tản mạn về việc thi cử trong mùa covid Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm nay đặc biệt hơn nhiều năm trước là gần một triệu thí sinh tham gia đúng vào thời điểm nước ta tái nhiễm dịch Covid-19.

Tốt nhưng chưa đủ !

Tốt nhưng chưa đủ ! Ngày Quốc tế Thiếu nhi có rất nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm. Tại một số cơ quan, Công đoàn, đoàn Thanh niên cũng dành riêng một khoảng thời gian, không gian cho các con em phụ huynh đến làm quen, giao lưu gặp gỡ.