Thứ Hai, 29 Tháng Hai, 2016 15:02

Truyền thông mưu ích cho mọi người

Ngày…  tháng 2 năm 2016

Cha Đan Vinh, Tổng Giám huấn Hiệp hội Thánh Mẫu Việt Nam, trong cuộc họp đầu năm các Tổng liên hội, đã đề nghị mỗi xứ đoàn nên lập trang Facebook và địa chỉ Email để thông tin liên lạc trong thời đại số hóa hiện nay. Chính cha cũng giới thiệu trang cá nhân và địa chỉ hộp thư điện tử của ngài. Theo cha, những sinh hoạt của các xứ đoàn nên được thông tin kịp thời đến các đơn vị bạn và liên đoàn, liên hội để cùng hiệp thông. Hiệp hội Thánh Mẫu Việt Nam cũng có trang web riêng từ nhiều năm nay và được đông đảo hội viên truy cập.

Mình biết nhiều ca đoàn, đoàn thể các giáo xứ hiện nay cũng có các trang mạng xã hội riêng, qua đó kịp thời thông báo cho nhau các tin tức về giờ lễ, sinh hoạt, mời nhau đi hội họp, cầu nguyện, thông tin về các lễ tang, lễ mừng trong tập thể… Hôm 19.2.2016, trên các trang Facebook, nhiều tín hữu nhắc nhau “Nhớ ăn Chay kiêng thịt theo đề nghị của Hội Thánh tại Việt Nam”. Nhiều người cũng đưa lên những kinh nguyện, những bài suy niệm cá nhân về Lời Chúa và cuộc sống, chia sẻ với mọi người và nhận được nhiều sự đồng tình, quen gọi là like, nhiều người khác còn nhân rộng, gọi là share (chia sẻ).

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô năm 2016 có đoạn viết: “Chúng ta được kêu gọi đả thông với tất cả mọi người trong tư cách là con cái Thiên Chúa, không loại trừ một ai. Đặc biệt chính ngôn ngữ và hoạt động của Giáo hội thông truyền lòng thương xót, đến độ đánh động tâm hồn con người và nâng đỡ họ trên con đường tiến về cuộc sống sung mãn là Chúa Giêsu Kitô, được Chúa Cha sai đến để mang sự sống ấy cho tất cả mọi người. Vấn đề ở đây là tiếp nhận vào tâm hồn chúng ta và phổ biến quanh chúng ta hơi ấm của Mẹ Giáo hội, để Chúa Giêsu được mọi người nhận biết và yêu mến; hơi ấm ấy mang lại sức mạnh cho những lời đức tin và thắp lên trong các bài giảng và chứng tá tia lửa làm cho những lời đức tin được sinh động”.

Mong rằng có những trang mạng xã hội phủ rộng tinh thần trên đây để mưu ích cho mọi người.

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm