Thứ Tư, 24 Tháng Sáu, 2015 08:25

Tuyên dương 125 gương người tốt việc tốt

 

Ngày 15.6.2015, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị biểu dương 125 gương “Người tốt, việc tốt” của thành phố, giai đoạn 2010-2015.

Những cá nhân được biểu dương lần này là những tấm gương sáng về lòng yêu quê hương đất nước, có tinh thần làm chủ, có ý chí vươn lên cùng lối sống trung thực, sống vì mọi người.

Tại hội nghị, bà Võ Thị Dung, Chủ tịch MTTQVN thành phố ghi nhận nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong những năm qua với những công việc có khi rất giản dị như không tham của rơi, hiến đất mở đường, hiến máu cứu người, giúp các em học sinh nghèo đến trường... nhưng đã tác động, thúc đẩy các phong trào khác trong nhân dân, nhờ đó, góp phần trong việc đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các cấp, ngành của thành phố cần chú trọng để phát hiện và tuyên dương kịp thời những tấm gương sáng giữa đời thường, từ đó, lấy những tấm gương điển hình để nhân rộng, lan tỏa phong trào trong nhân dân.

Giới Công giáo đã có nhiều tấm gương được ghi nhận gồm Lm Phan Khắc Từ, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiên Phước; Lm Nguyễn Văn Khi, người sáng lập Viện dưỡng lão Tân Thông (Củ Chi); Lm Nguyễn Văn Thiện, chánh xứ Cầu Kho, luôn ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, vận động giáo dân hiến máu nhân đạo; Lm Trịnh Văn Viễn, chánh xứ Bình An, cùng giáo dân đóng góp tham gia công tác từ thiện tại địa phương; Lm Tri Công Vị, chánh xứ Khiết Tâm, người luôn vận động giáo dân tham gia hiến máu nhân đạo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, rao giảng để giáo dân phòng tránh các tệ nạn xã hội; Lm Lê Văn Liêu, chánh xứ Fatima Bình Triệu, hướng dẫn người dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm