Thứ Năm, 18 Tháng Sáu, 2015 22:22

Ấm áp ngày hội tuổi thơ

Hơn 600 em thiếu nhi từ nhiều giáo xứ cùng đông đảo phụ huynh đã tham dự “ngày hội tuổi thơ” này. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ. Trong suốt chương trình dành cho mình, các “nghệ sĩ nhí” đã cùng nhau thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ. Đặc biệt, có sự góp mặt của bé Lý Vĩnh Hòa, thí sinh vào vòng bán kết cuộc thi Vietnam’s Got Talent, với bài hát “Con làm dấu”. Xen giữa phần hát múa là tiết mục “Rung chuông vàng” thu hút 100 bạn nhỏ vào cuộc. Bằng kiến thức giáo lý của mình, các em lần lượt trải qua hai vòng thi là trắc nghiệm và tự luận để “tìm” người chiến thắng cuối cùng. Và người thắng cuộc với câu trả lời chính xác duy nhất là một bạn nhỏ đến từ giáo xứ Trung Chánh (Hóc Môn, TPHCM).

Cuộc thi Rung chuông vàng

Trong ngày hội, các linh mục Louis Nguyễn Anh Tuấn và Đaminh Ngô Quang Tuyên đã chia sẻ cho thiếu nhi về bí quyết cũng như những kỷ niệm khó quên khi cầu nguyện cùng Chúa. Hai cha đã nhắn gởi giá trị của việc cầu nguyện trong cuộc sống qua hai bài hát tặng cho toàn thể các em. Linh mục G.B Lê Quang Kiệt (cha xứ Gia Định, TP.HCM) còn góp vui thêm bằng những màn ảo thuật đầy thú vị.

Cha GB Lê Quốc Kiệt  diễn ảo thuật

Xen kẽ chương trình, cuộc thi “Tâm tình tuổi thơ” đã được nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế báo cáo và tổng kết. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 5.2014, nhằm mục đích khuyến khích tăng trưởng đời sống đức tin, để các em thiếu nhi qua lời cầu nguyện chân thành của mình mà kết hợp với Chúa một cách sâu đậm hơn. Đã có 43 giáo xứ thuộc 16 giáo phận tham dự và tổng số thí sinh là 509 em. Ngoài thiếu nhi Công giáo, còn có 5 em ngoài Công giáo cũng gửi bài dự thi. Qua một năm phát động, nhận bài, chấm giải, cuộc thi đã kết thúc và thành phẩm là quyển sách gồm có các bài tâm tình xúc động của thiếu nhi đạt được các giải cao từ nhiều giáo xứ. Có 27 em đoạt các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích với hai thể loại văn và thơ.

Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế báo cáo và tổng kết cuộc thi “Tâm tình tuổi thơ”

Hai em đạt giải cao là Maria Phạm Ánh Linh, giáo phận Phan Thiết (giải nhất) và Têrêsa Nguyễn Ngọc Điệp, giáo phận Xuân Lộc (giải nhì) cũng đã có những lời tri ân, bày tỏ niềm vui của mình khi tham dự cuộc thi cũng như thành quả đạt được. Cả hội trường có vài phút như lắng lại khi nghe Ánh Linh đọc vang lời nguyện cầu mình đã viết: “Lạy Chúa, cuộc sống khó khăn khiến bố mẹ con phải đi làm xa kiếm tiền nuôi chị em con. Vì thế, mọi người trong gia đình con phải sống cách xa nhau… Mỗi khi con thấy những đứa trẻ khác được bố mẹ yêu thương, vỗ về, cưng nựng thì lòng con trào dâng nỗi thèm khát được yêu thương… Xin cho công việc làm ăn của bố mẹ con thuận lợi hơn, để chúng con có thể được sống hạnh phúc bên bố mẹ thân yêu của chúng con. Amen”.

Được biết, sau khi dự hội ở Trung tâm mục vụ, thiếu nhi đến từ các giáo xứ sẽ có một chuyến tham quan thành phố và buổi tối được xem phim 4D cùng nhau.  

Đỗ Yên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm