Thứ Hai, 22 Tháng Hai, 2016 14:08

“Ánh sáng từ tâm”

Đỗ Yên

Chính là tên của một dự án hỗ trợ người nghèo được thành lập bởi ca sĩ người Công giáo Nguyễn Hồng Ân và cũng là tên gọi Album đầu tiên khởi động cho những chương trình thiện nguyện trong dự án này.

Ước ao giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn dù đã ấp ủ từ lâu nhưng phải đến khoảng cuối 2015, Nguyễn Hồng Ân mới có thể cho ra đời dự án “Ánh sáng từ tâm”. Bên cạnh công việc chính là đi hát, anh bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến về thăm các mái ấm, cơ sở tình thương khắp mọi miền từ TPHCM đến các tỉnh xa xôi như Bình Thuận, Nghệ An, Bắc Giang... Trong mỗi chuyến thiện nguyện, những phần quà được tận tay trao gởi đỡ đần phần nào chật vật trong sinh hoạt hằng ngày của những người khó khăn. Không chỉ thế, nhiều lần đến với các mái ấm, Hồng Ân còn tổ chức sinh hoạt, vui chơi tạo cho các em bầu không khí gần gũi, đầm ấm. Anh bày tỏ: “Có đi ra rồi nhìn thấy nhiều cảnh đời mới biết mình quá may mắn. Mấy đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt nên thiếu tình cảm, gặp mình chúng cứ quấn quýt, líu lo rất tội. Tôi chợt thấy mình góp cho người nghèo vật chất thì có thể đỡ đần cho họ đôi chút nhưng sự quan tâm, động viên tinh thần đằng sau những món vật chất ấy mới chính là cốt lõi của việc sẻ chia”.

Hai album nhạc nằm trong dự án Ánh sáng từ tâm

Để tạo nguồn quỹ cho dự án, Hồng Ân cho ra đời các sản phẩm âm nhạc. Album đầu tiên cũng mang tên “Ánh sáng từ tâm”, gồm có 11 ca khúc viết về tình đời, tình người là các sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đức Huy, Trần Tiến... Trong đó, hai ca khúc “Cát bụi”“Và con tim đã vui trở lại” được thể hiện bởi các linh mục Công giáo cùng nhà sư Phật giáo đã đem lại điểm nhấn độc đáo cho toàn bộ CD. Hồng Ân cho biết, hai ca khúc ấy, được thể hiện bởi các chức sắc trong đạo, mang một thông điệp cùng chung tay giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh không phân biệt tôn giáo. Tâm tình này cũng được thể hiện trên hình ảnh của bìa chiếc đĩa CD chụp anh với nửa người bôi đầy nghệ. Xưa nay nghệ vẫn được biết đến là một phương thuốc làm liền sẹo, chữa lành các vết thương, vì thế đây cũng chính là một ngụ ý kêu gọi mọi người hãy dùng tấm lòng yêu thương, nguồn ánh sáng từ tâm để soi rọi đến những nơi cùng cực, xoa dịu khổ đau cho những người bất hạnh. Bên cạnh ca khúc của những nhạc sĩ “đời”, album còn có một bài hát chủ đề (trùng tên với dự án) được viết bởi linh mục nhạc sĩ Huy Hoàng, dòng Don Bosco. Với chất giọng trầm ấm, Hồng Ân đã đem tâm tình chất chứa trong từng ca khúc đến với người nghe. Hỏi về những khó khăn trong lúc làm album và cả dự án,  Nguyễn Hồng Ân chỉ cười: “Khó thì cũng khó nhưng khi nghĩ cứ cho đi thì phúc hơn là nhận là lại có động lực để mà bước tiếp”.

Đỗ Yên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm