Thứ Sáu, 11 Tháng Chín, 2015 19:20

Cuộc lưu diễn âm nhạc cổ võ giá trị gia đình

Danh ca người Ý - Andrea Bocelli sẽ mang lại sự chú ý cho vẻ đẹp của gia đình tại Đại hội Gia Đình Thế giới năm 2015 sắp diễn ra tại Philadelphia (Hoa Kỳ).

Chuyến lưu diễn “Mầu nhiệm cao cả - Tin Mừng về Gia đình, trường dạy vẻ đẹp làm người cho thời đại ngày nay” do Andrea Bocelli thực hiện tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, là sáng kiến của Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình, với mong muốn dùng âm nhạc giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp và những giá trị của gia đình. Buổi khai mạc đã diễn ra ở nhà thờ Chánh tòa Sagrada Familia (Thánh Gia) - Tổng giáo phận Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 5 vừa qua. Và sắp tới là buổi biểu diễn chính trong Đại hội Gia đình Thế giới vào ngày 26.9.2015 tại Tổng giáo phận Philadelphia (Hoa Kỳ), với sự đóng góp của nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới và dàn nhạc quy mô hơn 500 thành viên. Tiếp đến sẽ là những buổi hòa nhạc khác của Andrea Bocelli tại TGP Cracovia (Ba Lan), Bethlehem (Thánh Địa)...
 

Điểm đặc biệt của tour lưu diễn là sự phóng khoáng, không gò bó mà mang tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng khi các chương trình được bắt đầu trên đường phố, các quảng trường, nơi mọi người hay qua lại và gặp gỡ, sau đó mới kết thúc tại nhà thờ chánh tòa. Một số bản nhạc được thực hiện gồm các tác phẩm của Handel, Schubert, Mozart và Verdi (trong số những bản thánh nhạc). Sở dĩ nam danh ca nhận lời cộng tác với Hội đồng Tòa Thánh về gia đình để thực hiện sáng kiến lưu diễn này vì dự án của Hội đồng đã gây ấn tượng đặc biệt đối với ông: “Gia đình có một ý nghĩa rất quan trọng và có quá nhiều điều đã khiến chúng ta quên mất tầm quan trọng đó”, ông nói. Andrea Bocelli rất vui khi tham gia sự kiện này. Ông giải thích thêm những cảm hứng của bản thân: “Mọi bài thánh ca đều đã được hát trong nhà thờ và cần đi vào đời sống thường nhật nơi phố xá và tôi muốn nói lên sự đồng cảm của mình với Đức Thánh Cha Phanxicô khi ngài nói về âm nhạc. Với tôi âm nhạc có khả năng nối kết các tâm hồn và giúp chúng ta kết hiệp với Chúa”.

Cuộc lưu diễn âm nhạc cổ võ giá trị gia đình, trong đó Andrea Bocelli cho thấy chứng từ sống động về sự can đảm của một người mẹ và tấm lòng tri ân mẹ của một người con. Danh ca này luôn nhớ ơn mẹ vì đã can đảm không nghe lời bác sĩ khuyên phá thai, sinh ông ra trong tình trạng thị lực yếu bẩm sinh. Trải qua nhiều khó khăn với bệnh tăng nhãn áp và mù hẳn sau một tai nạn đá banh bị xuất huyết não. Nhưng nỗ lực bản thân đã khiến ông thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình, gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá, đặc biệt là Huy chương vàng cuộc thi âm nhạc Margherita d’Oro tại Viareggio với bài hát “O sole mio” từ năm 12 tuổi.

Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm