Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng, 2016 15:01

Đường sách Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động

Sau gần ba tháng trải qua nhiều công đoạn, từ khâu quy hoạch, thiết kế, xét chọn, sắp xếp các đơn vị tham gia, thực hiện các hợp đồng thi công, xác lập mô hình, phương thức tổ chức, đến nay đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) đã thành hình và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9.1.2016.

Có 20 gian hàng sách được thiết kế phía bên lề đường sau lưng trụ sở UBND quận 1 để trưng bày, bán sách và tổ chức không gian giao lưu, tiếp xúc với cộng tác viên, tác giả, bạn đọc của các đơn vị. Mặt hông bưu điện thành phố là hai khu cà phê sách dành cho du khách, bạn đọc đến thưởng thức cà phê bên các kệ sách. Đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động như đọc sách, mượn sách, giới thiệu tác phẩm mới, giao lưu tác giả - bạn đọc, tọa đàm, sinh hoạt văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, còn có ba kiốt bán sách, báo, tạp chí, vật phẩm văn hóa; khu sân chơi cho trẻ em; khu trưng bày triển lãm sách, báo, tranh ảnh, vật phẩm văn hóa theo chủ đề từng tháng, từng đợt; khu mua bán, trao đổi sách cũ, các bộ sưu tập vật phẩm quý, hiếm...

Từ ngày 9.1 đến ngày 8.2.2016, đường sách chào đón Xuân mới với nhiều hoạt động phong phú như trưng bày, triển lãm văn thơ kháng chiến, triển lãm báo Xuân, thiệp Xuân. Người quan tâm sách cũ có thể đến tham quan và trao đổi, mua sách ở phiên chợ sách cũ của công ty Nhã Nam cũng như của một số cá nhân, các nhà sưu tập. Các bậc phụ huynh cũng có thể trao đổi sách cho các bé tại góc dành cho thiếu nhi. Hai quán cà phê sách sẽ có các hoạt động giao lưu, tọa đàm về sách. Đặc biệt, tại cà phê sách Phương Nam còn có một không gian Sài Gòn xưa, những món ăn, thức uống mang ký ức xưa và nay của Sài Gòn. Các đơn vị sách dịp này sẽ giới thiệu, ra mắt những cuốn sách mới, giá trị.

Cùng với đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Nguyễn Văn Bình hứa hẹn là điểm đến lý thú cho người dân thành phố trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Phan Nhi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm