Chủ Nhật, 08 Tháng Mười Một, 2015 23:44

FÁTIMA: Nơi mang lại hy vọng và an bình: Những lần Đức Mẹ hiện ra (P2)

Lần thứ nhất : 13 tháng 5 năm 1917

Chúa nhật 13 tháng 5 năm 1917, một ngày nắng chói chang, bầu trời trong suốt. Sau thánh lễ, ba trẻ em chăn chiên, với bữa ăn trưa trong túi xách, lùa đàn chiên của các em đi về phía Cova da Iria, một thung lũng nhỏ cách Aljustrel, làng các em đang ở, chừng 2 cây số.

 

Trong khi đàn chiên đang nhởn nhơ gặm cỏ, các em ăn sáng qua loa rồi tiếp tục chơi. Lucia cho biết : “Thình lình chúng tôi thấy một ánh sáng như sấm chớp. Chúng tôi quyết định trở về nhà. Khi đang lùa đàn chiên đi được một vài bước, thì xa hơn một chút, chúng tôi thoáng thấy, trên một cây sồi xanh nhỏ, một Bà mặc áo trắng, chói lọi hơn mặt trời. Từ Bà tỏa ra một ánh sáng rực rõ hơn, lấp lánh hơn một ly thủy tinh đầy nước trong bị những tia mặt trời gay gắt nhất xuyên qua...”. Bà ấy bảo : “Các con đừng sợ, Ta không làm hại các con đâu”. Lucia thay mặt cho các em của mình, hỏi : “Bà từ đâu tới ?”. Bà đáp : “Ta từ trời đến”. Lucia hỏi tiếp : “Bà muốn chúng con làm gì ?”. “Ta mời gọi các con đến tại nơi này tất cả các ngày 13, trong sáu tháng liên tiếp, cũng vào giờ này. Sau đó Ta sẽ nói cho các con biết Ta là ai và muốn các con làm gì”. Một lúc sau Bà nói tiếp : “Các con có sẵn sàng dâng mình cho Thiên Chúa và đón nhận tất cả mọi đau khổ Người sẽ gởi đến cho các con để đền bù những tội lỗi đã xúc phạm đến Người, và khẩn cầu Người ban ơn cho kể có tội được ăn năn trở lại không ?”. “Vâng, chúng con muốn”. Lucia thay mặt các em trả lời chắc chắn. “Tốt, các con sẽ phải chịu đau khổ nhiều, nhưng ơn Chúa sẽ là nguồn trợ lực cho các con”.

Lúc bấy giờ Bà mặc áo trắng nói : “Các con hãy lần chuỗi này mỗi ngày cầu cho chiến tranh chấm dứt và thế giới được hòa bình”.

Lucia kể : “Bà bắt đầu bay lên từ từ về phía Đông cho đến khi biến mất trong khoảng không bao la, với một luồng ánh sáng rực rỡ bao quanh giống như mở đường đi giữa các vì sao”.

Các trẻ em chăn chiên vẫn còn kinh ngạc, mắt đăm đăm nhìn trời cao. Rồi các em đứng dậy, và sau khi ở lại Cova da Iria suốt cả buổi xế trưa, các em quyết định không nói với ai hết về việc Đức Mẹ hiện ra. Tuy nhiên, dù đã hứa với nhau như thế, nhưng em trẻ nhất là Jacinta (lúc đó mới 7 tuổi), ngay buổi chiều hôm đó đã kể cho mẹ em nghe biến cố này.

Đây chỉ mới là bước khởi đầu của các em và gia đình cho một thời gian dài chịu sỉ nhục và đau khổ mà Đức Mẹ đã báo trước. Những người không tin chế giễu các em và gia đình.

Lần thứ hai : 13 tháng 6

Tin tức về lần hiện ra ngày 13 tháng 5 lan truyền nhanh chóng trong giáo xứ Fátima. Không có mấy người tin vào điều các trẻ chăn chiên nói và họ bắt đầu ngược đãi các em.

Ngày 13 tháng 6 đã đến. Người ta cử hành lễ thánh Antôn Bồ Đào Nha (tức thánh Antôn Pađôva), bổn mạng của nước Bồ Đào Nha. Lúc đó, có 50 người tụ tập tại Cova da Iria và Bà mặc áo trắng xuất hiện như đã hứa.

“Ta muốn các con đến đây ngày 13 tháng tới và lần chuỗi”. Sau đó Bà hứa không bao lâu nữa sẽ mang Francisco và Jacinta về trời. Riêng Lucia thì còn ở lại để giúp phổ biến trên toàn thế giới lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Maria. Lucia buồn bã khi biết chỉ một mình em còn ở lại trần gian. Nhưng Bà mặc áo trắng trấn an em : “Ta sẽ không bao giờ bỏ rơi con. Trái Tim Vô Nhiễm của Ta sẽ là nơi ẩn náu của con và là con đường dẫn đưa con tới cùng Thiên Chúa”.

Lucia cho biết : “Lúc đó Bà mở hai bàn tay ra, trong bàn tay phải của Bà, có một trái tim với nhiều gai nhọn bao quanh. Chúng con hiểu rằng đó là Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria, bị tội lỗi của nhân loại xúc phạm và muốn được đền tạ”.

Lần thứ ba : 13 tháng 7

Các trẻ chăn chiên đã phải đối diện với nhiều khó khăn vì gia đình và láng giềng nói : “Đó là công việc của ma quỷ”, hoặc “Đó là một sáng kiến của hỏa ngục”.

Nhưng khi Bà từ trời nói với ba trẻ chăn chiên lần thứ ba rằng, Bà từ trời, và trong hỏa ngục không có ánh sáng rực rỡ như vậy đâu. Nhất là người ta không tìm thấy ở đó lòng tốt, sự dịu dàng, và bảo các em hãy tiếp tục lần chuỗi mỗi ngày, thì Lucia xin Bà một phép lạ để mọi người đều tin. Bà nhận lời : “Ta sẽ làm một phép lạ để mọi người đều thấy”.

Rất sung sướng và để khỏi mất thời giờ, Lucia trình bày với Bà một số vấn đề của một vài người, khẩn cầu được ơn lành bệnh và ơn trở lại. Bà có câu trả lời cho tất cả mọi vấn đề. Bà còn yêu cầu lần chuỗi nữa. Rồi bà nói tiếp : “Các con hãy hy sinh cho kẻ có tội, và thường xuyên nói, nhất là khi các con làm một việc hy sinh nào đó : Lạy Chúa Giêsu, vì lòng yêu mến Chúa để cho kẻ tội lỗi được ăn năn trở lại, và để đền bù tội lỗi đã phạm chống lại Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria”.

 

Theo Lucia, Đức Trinh Nữ đã mở đôi bàn tay ra và các trẻ chăn chiên thấy một hình ảnh kinh khủng, các em thấy hỏa ngục và những kẻ bị kết án đang ở đó. Gương mặt các em trở nên trắng bệch giống như xác chết, như nhiều nhân chứng xác nhận. Chính vào lúc đó, Lucia kêu lên : “A, Đức Trinh Nữ Maria”. Cuối thị kiến, Bà nói : “Các con đã thấy hỏa ngục, trong đó các linh hồn tội lỗi đáng thương sẽ phải đi vào. Để cứu thoát các linh hồn ấy, Thiên Chúa muốn thiết lập trên thế giới lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Nếu các con làm điều Mẹ bảo, một số đông người sẽ được cứu thoát và thế giới sẽ có hòa bình. Chiến tranh sắp kết thúc, nhưng nếu người ta không ngừng xúc phạm Thiên Chúa, sẽ có xảy ra một cuộc chiến tranh khác, còn khốc liệt hơn nữa. Khi nào các con thấy một đêm tối bừng sáng do một ánh sáng xa lạ, các con hiểu rằng đó là điềm báo quan trọng Chúa muốn gởi đến cho các con, trước khi trừng phạt thế gian vì tội ác đã phạm, bằng chiến tranh, đói khát, những cuộc bách hại Giáo Hội và Đức Thánh Cha. Nếu người ta nghe lời yêu cầu của Mẹ, thế giới sẽ có hòa bình. Nếu những sai lầm trên toàn thế giới gây ra chiến tranh và những cuộc bách hại chống lại Giáo Hội, người lành sẽ lãnh triều thiên tử đạo, Đức Thánh Cha sẽ chịu đau khổ khủng khiếp, nhiều quốc gia sẽ bị hủy diệt. Cuối cùng, Trái Tim Mẹ sẽ thắng… Con đừng kể những điều này cho bất cứ ai”.

Thị kiến về hỏa ngục và những lời tiên tri và tương lai bất định của thế giới, là hai phần đầu của bí mật Fátima, bí mật này sẽ gây ra biết bao đau khổ cho các trẻ chăn chiên.

Cuối cùng, Bà nói thêm: “Khi lần chuỗi, sau mỗi chục các con hãy đọc : Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn”.

(còn nữa)

Lm. Inhaxiô Hồ Văn Xuân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm