Thứ Hai, 22 Tháng Sáu, 2015 21:59

Festival biển Nha Trang 2015

Festival biển Nha Trang 2015 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 11 đến 14.7.2015 tại TP Nha Trang với chủ đề “Hòa bình và Sáng tạo”.

Được tổ chức từ năm 2003 và định kỳ hai năm một lần, Festival biển Nha Trang là hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao hiện đại, thể thao hiện đại gắn liền với lễ hội truyền thống của người dân miền biển, qua đó du khách gần xa có điều kiện tiếp cận và khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Nha Trang - Khánh Hòa. Trong cuộc họp báo tại TPHCM ngày 12.6.2015, ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban chỉ đạo Festival biển Nha Trang 2015 cho biết, đây cũng là dịp cộng đồng doanh nghiệp cùng người dân địa phương chuyên hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ du lịch được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm bạn bè quốc tế, đồng thời quảng bá sản phẩm, thương hiệu... Đặc biệt, trong thời gian diễn ra festival còn có nhiều hoạt động thu hút quần chúng nhân dân và du khách chung tay đóng góp bảo vệ môi trường và hòa bình trên biển.

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, sẽ có hơn 50 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch  được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang. Trong đó, có những hoạt động đặc sắc, mang đậm bản sắc biển đảo như Hội chợ ẩm thực, lễ hội trứng bùng, lễ hội bia, giải thuyền buồm toàn quốc, trưng bày và biểu diễn gốm Chăm, dệt thổ cẩm, tranh cát, hội thi câu cá truyền thống, thả diều nghệ thuật... Các chương trình sẽ diễn ra trên dọc bờ biển TP. Nha Trang, trong đó Quảng trường 2.4 là trung tâm tổ chức các sự kiện.

Hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong những ngày Festival

Trong khuôn khổ Festival còn có các hoạt động triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Triển lãm ảnh “Biển – Đảo quê hương”; khai trương tour du lịch sinh thái biển; khởi công xây dựng hang yến nhân tạo tại huyện Trường Sa; thả các giống sinh vật biển vào môi trường thiên nhiên... Đây là điểm nhấn của Festival trong việc quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa.

Theo ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Phó Ban thường trực BCĐ Festival biển Nha Trang 2015, sự kiện này đã trở thành một thương hiệu văn hóa của thành phố biển Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, vì vậy nội dung chương trình và chất lượng phục vụ tại các cơ sở du lịch trong thời gian diễn ra Festival sẽ được chăm chút cẩn thận, chu đáo trên tinh thần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Ban tổ chức cũng cho biết, dự kiến sẽ có 150.000 lượt khách đến với Festival biển Nha Trang; các công tác về an ninh, lưu trú, địa điểm gửi xe, giá cả đã được quản lý chặt chẽ và hợp lý. Hiện thành phố Nha Trang có khoảng 18.000 phòng, trong đó có khoảng 8.000 phòng đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao.

Ngoài việc quảng bá tới du khách về một Nha Trang - Khánh Hòa thân thiện, mến khách, Festival biển còn được xác định là hoạt động trọng tâm kêu gọi đầu tư du lịch, phát triển kinh tế.

TUỆ AN

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm