Thứ Sáu, 20 Tháng Năm, 2016 16:14

Giai điệu lòng thương xót trong Thánh nhạc

Đó là chủ đề của buổi sinh hoạt Chuyên đề tháng 5.2016 đã diễn ra tại hội trường Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn - Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM vào ngày 14.5.2016.

Chuyên đề do Học viện Mục vụ phối hợp với Ban Thánh nhạc TGP.TPHCM tổ chức. Tham dự có linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Giám đốc Trung tâm Mục vụ, linh mục Rôcô Nguyễn Duy - Thư ký Ủy ban Thánh nhạc/HĐGMVN cùng các linh mục và học viên của Học viện.

Mở đầu chương trình, cha Phêrô đã dẫn vào chủ đề bằng lời nhắn nhủ: “Mỗi người chúng ta đã học, đã nghe nhiều về lòng thương xót nhưng dường như chưa nghe nó từ âm vang trái tim mình. Âm nhạc chính là một phương tiện để truyền tải âm vang đó”. Sau phần khai mạc, cha Rôcô chia sẻ với cộng đoàn về hồng ân của Thiên Chúa - Đấng giàu lòng thương xót đã ban cho con người. Thiên Chúa đã tạo nên giai điệu để con người ca hát và để cho con người xướng lên giai điệu đó. Phần thuyết trình kết thúc bằng lời mời gọi hãy liên đới với nhau bằng chính những giai điệu của lòng thương xót Chúa.

Bên cạnh chia sẻ chuyên đề, các ca sĩ Xuân Trường, Diệu Hiền, Ngọc Mai, Khắc Thiệu cũng đã trình bày một số ca khúc để minh họa xen kẽ làm cho chương trình trở nên sinh động hơn. 

Chương trình chấm dứt sau khi cộng đoàn cất lên bài hát “Theo Lòng Thương Xót”, ca khúc chủ đề của Năm Thánh này.

TUYẾT TÙNG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm