Thứ Bảy, 16 Tháng Giêng, 2016 14:48

Giải viết văn đường trường 2016

Giải viết văn Đường Trường do Ban mục vụ Văn hóa và Giáo dục giáo phận Qui Nhơn tổ chức năm 2016 đã chính thức khởi động sau buổi lễ trao giải lần thứ ba (tháng 9.2015). Ban tổ chức vẫn đang tiếp tục nhận bài đến hết ngày 29.2.2016. Những bài gởi về muộn hơn sẽ được đưa vào hồ sơ dự thi năm sau.

Đây là cuộc thi dành cho các bạn trẻ Công giáo dưới 40 tuổi, trong cũng như ngoài giáo phận Qui Nhơn. Người đã đạt giải một lần, các năm sau có thể dự thi tiếp, dù đã hơn 40 tuổi. Thể loại là truyện ngắn, mỗi tác phẩm không quá 3.000 từ, là sáng tác mới, chưa đăng báo, website hay blogs và chưa gởi dự thi ở bất cứ đâu. Linh mục Gioan Phêrô Võ Tá Khánh (Trăng Thập Tự) -  Trưởng Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi nói chung mang nội dung Kitô giáo nhưng trong đợt này ưu tiên nhấn mạnh các đề tài về lòng thương xót Chúa, việc thờ cúng tổ tiên nơi người Công giáo Việt Nam, trách nhiệm chăm sóc thiên nhiên (theo thông điệp Laudato Si của Đức Giáo hoàng Phanxicô).

Mỗi tác giả có thể tham gia tối đa 5 bài dự thi, gởi chung một lần hoặc nhiều lần, đầu bài ghi rõ: họ và tên, bút danh, năm sinh, rửa tội tại đâu, năm nào, địa chỉ nhà, giáo xứ, giáo phận, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email… Ban tổ chức không nhận bài qua đường bưu điện, người tham dự gởi bài cùng lúc về 2 địa chỉ email: tinmunggiesu@gmail.com và gopnhattho@yahoo.com.

Tiếu Hoa

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm