Thứ Sáu, 03 Tháng Sáu, 2016 10:19

Hè này cho con xem gì ?

Cứ đến hè, các rạp chiếu phim, sân khấu kịch, trung tâm nghệ thuật trong cả nước lại trình chiếu nhiều tác phẩm dành cho thiếu nhi.

Mùa hè luôn là mùa sôi động nhất của những bộ phim dành cho tuổi nhỏ. Cũng giống như nhiều năm gần đây, các phim phần tiếp theo, phim dựa trên truyện tranh... sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho khán giả trong ba tháng hè. Khán giả nhí sẽ lần lượt được thưởng thức hàng loạt phim hoạt hình vui tươi, nhiều màu sắc như Những chú chim giận dữ (The Angry Birds Movie), Đi tìm Dory (Finding Dory), Kỷ băng hà (Ice Age: Collision Course), Bí mật của thú cưng (Secret life of Pets), Chú rồng của Peter (Pete’s Dragon)…

Được mong đợi nhất là Finding Dory, phần tiếp theo của Đi tìm Nemo (Finding Nemo). Trailer của bộ phim này hiện có hơn 22 triệu lượt xem trên kênh Youtube. Kế đó là The Angry Birds Movie, sau khi làm mưa làm gió trên các thiết bị di động, trò chơi Angry Birds đã được nhà sản xuất phát triển thành một bộ phim điện ảnh. Rất đa dạng các thể loại hoạt hình phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ dàng để phụ huynh lựa chọn cùng con cái. Như thường lệ, một dòng phim gắn liền với mỗi mùa phim hè là phim gia đình. Vào đầu tháng 5, mở màn đã có một loạt các siêu phẩm anh hùng, “bom tấn” hành động giải trí, tạo ra các hiệu ứng kỹ xảo mãn nhãn cho cả gia đình như Nội chiến siêu anh hùng (Captain America: Civil War), X-Men: Cuộc chiến chống Apocalypse (X-Men: Apocalypse). Dòng phim viễn tưởng, mang những thông điệp nhẹ nhàng cũng thu hút một lượng lớn các em thiếu niên. Danh sách những bộ phim tiêu biểu được chờ đợi nhất hè 2016 như Ninja Rùa tuổi teen (Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows), Alice nhìn qua gương (Alice Looking Through The Glass), Ngày độc lập (Independence Day: Resurgence), Người khổng lồ thân thiện (The BFG), Warcraft… Về bộ phim Alice Through the Looking Glass, đây là phần hai của tác phẩm Alice ở xứ sở thần tiên, từng thu về hơn một tỷ USD năm 2010. Tác phẩm xoay quanh hành trình kỳ ảo của nàng Alice phiêu lưu trở lại thế giới thần tiên và khám phá ra mọi thứ tại đây đang tệ đi. Đặc biệt, sức mạnh thương hiệu của đạo diễn Steven Spielberg gạo cội sẽ quay lại trong mùa hè 2016 với bộ phim Người khổng lồ thân thiện (The BFG). Bộ phim là tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ cuốn truyện thiếu nhi kể về chuyến phiêu lưu mầu nhiệm của cô bé Sophie với một ông lão khổng lồ tốt bụng.

Thời điểm này còn được xem là mùa vàng của sân khấu kịch với nhiều chương trình nghệ thuật, kịch, xiếc... dành cho thiếu nhi. Đến hẹn lại lên, cứ dịp 1.6 hằng năm, những vở kịch cổ tích  được dàn dựng theo lối tạp kỹ và vui nhộn thu hút rất đông các gia đình. Năm nay xuất hiện trào lưu chuyển thể, những tác phẩm truyện ngắn sẽ được tái dàn dựng trên sân khấu kịch phục vụ tuổi mới lớn.

Khôi Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm