Thứ Sáu, 11 Tháng Ba, 2016 14:40

Khi Các sơ hành động lên sàn diễn

Lấy ý tưởng kịch bản của bộ phim nổi tiếng sản xuất năm 1992, Sisters Act (Các sơ hành động), vở nhạc kịch cùng tên đang được chính thức lưu diễn trên 12 quốc gia khác nhau từ đầu năm 2016. Ngoài nhiều bài hát hiện đại có giai điệu nhanh, ca từ gần gũi và thực tế, đi kèm lời thoại mang yếu tố hài hước, vở nhạc kịch còn là sự đầu tư công phu về phục trang và hiệu ứng sân khấu.

 Các sơ hành động kể về một nữ ca sĩ da màu hát trong phòng trà, bất đắc dĩ chứng kiến một vụ giết người, bị truy đuổi và phải đến lẩn trốn trong một tu viện dưới vỏ bọc một ma-sơ. Cô tìm thấy mình khi bước vào đan viện nhưng nó hoàn toàn trái ngược với cá tính của cô trước kia. Sau đó, cô nhận ra tu viện là một gia đình lớn của mình. Qua đó, vở nhạc kịch nói lên thông điệp là những con người với lối sống hoàn toàn khác nhau vẫn có thể dung hòa được và âm nhạc chính là sợi dây kết nối họ lại.

Một cảnh trong vở nhạc kịch Các sơ hành động

Đặc biệt, tác phẩm này có sự xuất hiện của nữ tu người Ý Cristina Scuccia, quán quân cuộc thi The Voice Italia. Ngoài đời sống tu trì, hiện tại nữ tu 27 tuổi này đang chuẩn bị cho những bước tiến mới trong sự nghiệp ca hát khi chính thức thử sức ở thể loại nhạc kịch. Đạo diễn nghệ thuật Pino Strabioli nhận xét: “Bạn sẽ không nhận ra mình đang làm việc với một người rất nổi tiếng vì nữ tu Cristina sống thật giản dị. Nhưng lại làm việc với tác phong nghiêm túc của một người nghệ sĩ chuyên nghiệp”.

Nói về vai diễn Mary Robert, một nữ tu trẻ tuy nhút nhát nhưng lại có một giọng hát nội lực đầy truyền cảm của mình trong vở kịch, quán quân The Voice Italia hy vọng việc làm này của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của Đức Giáo hoàng Phanxicô. Nữ tu chia sẻ: “Vì Giáo hội phải ngày càng mở cửa, bớt xa cách với mọi người. Nhà hát là nơi để mọi người gặp gỡ nhau và là cách hiệu quả nhất để tôi truyền đi thông điệp tình yêu của mình. Thiên Chúa sẽ chúc lành cho âm nhạc!”.

TƯỜNG LAM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm