Thứ Bảy, 16 Tháng Giêng, 2016 00:01

Lãng mạn những chiếc cầu tình yêu

Ở một số nước trên thế giới như Pháp, Đức, Nga, Ý, Hàn Quốc... có những thành phố với chiếc cầu thật lãng mạn được mệnh danh là cầu Tình Yêu. Đến đây, các đôi nhân tình mua ổ khóa, ghi tên mình lên rồi khóa vào và ném chìa đi.

Một góc cầu Tình Yêu tại Paris, đằng sau nhờ thờ Đức Bà

 

Giòng sông Seine ở Paris (Pháp) có trên 30 chiếc cầu và có hai cầu Tình Yêu. Một cầu đã bị gỡ bỏ hết các ổ khóa bởi sức nặng của chúng khiến thành cầu bị chùng xuống và chân cầu yếu đi. Chiếc cầu Tình Yêu thứ hai cũng nằm trên sông Seine, gần Nhà Thờ Đức Bà Paris. Người ta không thể đếm hết bao nhiêu ổ khóa được treo trên thành cầu. Ổ khóa sau móc vào các ổ trước thành từng lớp, thật khó tưởng tượng nếu chưa tận mắt nhìn thấy. Chiếc cầu không phải chỉ là huyền thoại, một dấu tích xưa cũ mà là một “thực thể” sống động cùng với tình yêu nam nữ hiện tại.

Tại Đức, cầu Hohenzollern bắc qua sông Rhine ở Cologne là nơi các đôi nhân tình hẹn hò bên những chiếc ổ khóa. Khúc sông Rhine gần nhà thờ Chính tòa (Dom), thành phố Frankfurt cũng có chiếc cầu Tình Yêu. Cứ tưởng ổ khóa ở cầu này ít hơn cầu Tình Yêu của Pháp nhưng thật ra vì nó dài hơn và thành cầu cao hơn. Ở Ý, khóa tình yêu ngày càng phổ biến và bắt đầu từ cầu Ponte Milvio thuộc Rome. Còn tại Moscow (Nga), các cây cầu Tình Yêu bắc qua con kênh Vodootvodny...

Có dịp đến thăm những chiếc cầu lãng mạn này ở Paris và Frankfurt, chúng tôi hòa vào dòng người cùng thả bộ nơi này, nhất là buổi chiều, khí trời mát mẻ, cảnh vật thật đẹp, thấp thoáng xa xa các tầng tháp nhà thờ. Có những ổ khóa mới đề ngày do các đôi nhân tình vừa tới khóa không bao lâu.

Tôi tự hỏi liệu những ổ khóa này có thực sự khóa trái tim họ lại với nhau để mãi mãi bền chặt bên nhau suốt đời không. Tất cả còn ở phía trước. Nhưng thôi, hiện tại hãy cứ yêu nhau, tận hưởng cảm giác là của nhau chắc cũng đã cảm thấy thú vị rồi.

Du khách đi ngang những chiếc cầu Tình Yêu ở Paris, Frankfurt hay bất cứ thành phố nào khác, dường như đều mỉm cười và cầu chúc những đôi có tên trên các ổ khóa được hạnh phúc dài lâu như giòng sông vĩnh cửu dưới kia...

Nguyễn Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm