Thứ Ba, 29 Tháng Chín, 2015 14:16

Mẹ và con cùng tự chế đồ chơi

“30 mẫu Handmade cực xinh - Mẹ và bé cùng làm”(*) là nhan đề quyển sách của tác giả Tuyết Hường, giới thiệu cách làm những đồ vật bằng tay để cho ra những sản phẩm độc đáo.

Theo tác giả, trước thực trạng thị trường đồ chơi phần lớn nhập từ Trung Quốc, trong đó có nhiều món được cảnh báo là gây độc hại cho trẻ, nên cuốn sách ra đời với mong muốn góp phần giúp các bậc phụ huynh tạo cho con những món đồ chơi an toàn. Đặc biệt là những bà mẹ trẻ - vừa an tâm khi tự tay làm đồ chơi, vừa có thời gian gần gũi con cái.

 

30 mẫu đồ dùng ấn tượng và mới lạ từ những vật dụng gần gũi trong gia đình đã được tác giả hướng dẫn cách làm một cách tỉ mỉ. Bằng sự khéo léo, những tờ vé số cũ hay những tấm bìa cứng tưởng như “vô dụng” sẽ được tạo thành ống đựng bút có một không ai. Hay qua việc tận dụng những sợi dây ruy băng, vải vóc, len chỉ... mẹ có thể cùng bé gái làm ra những chiếc kẹp, chiếc vòng dễ thương. Những chiếc que đè lưỡi phút chốc sẽ được “hô biến” thành những món đồ chơi như đàn piano, trò chơi mê cung, ngôi nhà bằng que cho những bé trai biết tỉ mỉ, mày mò. Và còn nhiều sản phẩm thú vị khác được tạo ra từ những vật dụng dễ tìm.

Bên cạnh lời hướng dẫn là những hình ảnh kèm theo, giúp người đọc dễ dàng hình dung ra các thao tác khi “tự chế” những món đồ chơi. Quyển sách sẽ là món quà gắn kết tình cảm khi mẹ và bé cùng chung tay tạo ra những sản phẩm xinh xắn. Qua đây, các bậc phụ huynh cũng giúp con trẻ rèn luyện được tính kiên trì, sáng tạo, và biết tiết kiệm khi tận dụng, tái chế những đồ vật xung quanh mình. Được biết, một phần tiền thu được từ việc bán sách sẽ được tác giả trích ra phục vụ cho công tác từ thiện.

NGUYỄN THỊ YẾN VÂN

(*) 30 mẫu Handmade cực xinh - Mẹ và bé cùng làm, Tuyết Hường, NXB Phụ Nữ 2015

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm