Chủ Nhật, 14 Tháng Sáu, 2015 22:05

Sắp có thử viện điện tử Công giáo Việt Nam

Thư viện điện tử Công giáo Việt Nam đang được chuẩn bị và sẽ ra mắt trong tương lai gần, với mục đích giúp người Công giáo có thể tìm đọc, sử dụng các sách của tiền nhân đã viết trong quá khứ cũng như lưu trữ cho thế hệ mai sau.

Được biết, hoạt động này do một nhóm anh em thiện chí có sáng kiến thực hiện với Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh (Giám mục giáo phận Kontum) làm trưởng nhóm, linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Sơn được giao nhiệm vụ làm chủ nhiệm thư viện trong giai đoạn khởi đầu. Một số linh mục và giáo dân khác cùng chia nhau các công tác thu thập, chọn lọc, phân loại sách vở tài liệu, giao tiếp và kết nối với độc giả, phân tích và xử lý dữ liệu, quản trị mạng, tìm kiếm nguồn lực...

Từ đầu tháng 5.2015, trong bức thư ngỏ về việc xây dựng Thư viện điện tử Công giáo Việt Nam, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, thay mặt nhóm thực hiện đã mời gọi mọi người cùng cộng tác, góp phần cho hoạt động ý nghĩa này qua việc gởi cho nhóm những tập tin của sách báo, hình ảnh, tài liệu có sẵn hoặc có thể gửi trực tiếp sách báo đó tới những người thực hiện để họ chuyển thành các tập tin dữ liệu thích hợp đưa vào thư viện... (Mọi liên hệ, đóng góp, gửi về địa chỉ: thuviencgvn@gmail.com  hoặc  Linh mục Giuse Phạm Bá Lãm, Nhà thờ giáo xứ Hoà Hưng, 104 Tô Hiến Thành, phường 5, quận 10, TP.HCM)

Đức cha Micae cũng cho biết, mọi người đều có thể sử dụng thư viện, không phân biệt tôn giáo và việc truy cập hoàn toàn miễn phí.

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm