Thứ Sáu, 25 Tháng Ba, 2016 22:18

Sách - Văn hóa - Hội nhập và phát triển

Tuyết Tùng

Đó là chủ đề của Hội sách lần thứ IX đang diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1 - TPHCM). Lễ hội “hai năm một lần” này không chỉ là một dịp quy tụ các nhà xuất bản mà còn là ngày hội của nhiều người yêu sách.

Khai mạc ngày 21.3.2016,  các gian hàng tại đây luôn “tỏa nhiệt” bởi lượng khách tham quan và mua sách đông đúc. Năm này, số đơn vị xuất bản và gian hàng tại hội sách tăng so với năm 2014 (từ 145 lên 172 đơn vị, từ 500 lên 710 gian hàng). Ngoài đơn vị xuất bản trong nước, các đơn vị nước ngoài cũng góp mặt. Đây là lần đầu tiên, ngoài không gian trưng bày bên ngoài (với 300.000 tên sách), còn có một hội sách online được Tiki tổ chức song song với khoảng 100.000 tựa sách và các sản phẩm văn phòng phẩm. Ngoài các gian hàng của đơn vị xuất bản, công ty phát hành, hội sách dành 8 gian trưng bày hình ảnh về lịch sử Việt Nam, các kỳ đại hội Đảng và chủ quyền biển đảo. Cũng như các năm trước, trong tuần lễ diễn ra hội sách có nhiều hoạt động như giới thiệu sách mới, giao lưu với tác giả, ký tặng, tọa đàm...

Bên cạnh một số người đọc lớn tuổi, có thể thấy người đến với hội sách đa phần là người trẻ. Có lẽ không gian văn hóa với nhiều hoạt động sôi nổi, sinh động này đã ngày một trở thành điểm dừng chân lý tưởng của bạn đọc trẻ nơi thành thị. 

Tuyết Tùng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm