Thứ Ba, 09 Tháng Sáu, 2015 09:19

Giải viết văn đường trường lần III

Giải “Viết Văn Đường Trường” do Ban mục vụ Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn khởi xướng và thực hiện từ năm 2013. Cuộc thi dành cho các bạn trẻ Công giáo dưới 40 tuổi, trong và ngoài giáo phận Qui Nhơn. Chương trình muốn gợi lên nơi người trẻ ý định thử viết một truyện ngắn có nội dung Kitô giáo, từ đó dần dần khám phá ra mình có khả năng sáng tác và có thể trau dồi khả năng này để phụng sự Thiên Chúa và Giáo hội. Ban tổ chức cho biết, giải viết lần thứ ba (2015) đã và đang nhận bài đến hết ngày 31.3.2015.

 

Các bạn trẻ Công giáo có sở trường viết lách có thể gửi tác phẩm tham dự về hai địa chỉ email: tinmunggiesu@gmail.comgopnhattho@yahoo.com. (không nhận bài qua đường bưu điện). Thể loại: Truyện ngắn, mỗi truyện không quá 3000 từ. Đề tài mang nội dung Kitô giáo, có tác dụng xây dựng đức tin cho dân Chúa và loan báo Tin Mừng. Các truyện phải là sáng tác mới, chưa đăng báo, website hay blogs và chưa gửi dự thi ở bất cứ đâu (Không nhận truyện phóng tác). Nếu truyện lấy ý từ một tác phẩm khác thì ghi rõ xuất xứ tác phẩm gốc. Mỗi người có thể tham gia tối đa năm bài dự thi, có thể gửi chung một lần hoặc nhiều lần. Đầu bài dự thi, tác giả nhớ ghi họ và tên, bút danh, năm sinh, rửa tội tại đâu, năm nào, địa chỉ nhà, giáo xứ, giáo phận, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email

Được biết, mỗi năm có sáu giải thưởng chính thức và 15 giải triển vọng. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố ngày 15.8 và lễ trao giải vào ngày 21.9 hằng năm. Những tác giả được vào chung khảo mà không đạt giải sẽ được hỗ trợ một phần tiền xe về dự ngày họp mặt trao giải. Ngoài giải thưởng cho các tác giả, ban tổ chức còn có phần thưởng riêng cho các độc giả tham gia bình chọn và giúp phát hiện trường hợp sao chép. Thông tin chi tiết hơn về cuộc thi được đăng trên web http://www.gpquinhon.org.

An An

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác