Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, 2015 14:18

Thế giới sách: Thú vị những câu chuyện Noel ở “xứ nóng” (*)

Chào đón Giáng Sinh năm nay, nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt cuốn sách “Noel miền nhiệt đới” như một món quà để phục vụ bạn đọc nhí trong dịp lễ này. Đây là tập sách gồm 18 câu chuyện nho nhỏ của 9 tác giả trẻ.

Bìa tập sách Noel miền nhiệt đới 

Khi nghĩ đến Noel, nhiều cô cậu bé thường tưởng tượng ra thật nhiều tuyết với rừng thông trắng xóa và ông già Noel cưỡi trên cỗ xe tuần lộc. Nhưng đó là khung cảnh Giáng Sinh thật đẹp nơi xứ lạnh. Những mẩu chuyện trong cuốn sách này sẽ đưa các độc giả nhí lên chuyến xe đến miền nhiệt đới, khám phá ra những điều rất đặc biệt của Noel xứ nóng. Đó là cây sồi ước một lần trong đời được treo đèn, kết hoa như cây thông; là bốn bạn ngựa thay đoàn tuần lộc kéo xe cho ông già Noel đến tối mịt chưa về làm bạn ấy lo lắng; là bạn cừu dù cố gắng chăm ngoan cả năm để được kéo cỗ xe đi phát quà mà phút cuối vẫn vô tình mắc lỗi… “Noel miền nhiệt đới” đưa bạn đọc nhỏ băng qua khu rừng đầy tuyệt diệu để nhận ra rằng trên thế giới có rất nhiều điều độc đáo và khác biệt đáng khám phá.

Với 64 trang, những câu chuyện trong tập sách mang đậm tính nhân văn, đề cao tình cảm gia đình, bạn bè. Dành cho độc giả nhỏ nên sách có những tranh minh họa màu rất bắt mắt. Tuyết Hường, một trong 9 tác giả chia sẻ: “Từng câu chuyện trong tác phẩm làm mình như sống lại cảm xúc của thời thơ ấu. Lúc nhỏ, mình luôn ao ước được gặp ông già Noel mang quà đến, mong ước được thấy tuyết. Đến tận bây giờ mình còn thích trở thành bà già Noel có thể đem những món quà đến tặng cho các em nhỏ khó khăn. Trẻ con có những suy nghĩ rất sáng tạo và nhiều mơ ước, trẻ hoàn toàn có thể làm những điều tuyệt diệu thông qua lăng kính của mình…”.

Đây là một cuốn sách không chỉ dành cho thiếu nhi mà còn cho những ai muốn nhớ về tuổi thơ của mình. Cùng chủ đề Giáng Sinh, năm ngoái NXB Kim Đồng đã xuất bản cuốn “Bà Ngoại Noel” (nhiều tác giả) gồm những câu chuyện như Tớ biết ông Noel là ai, Bà ngoại Noel, Cây thông “made in tớ”, Kẹo thần kì, Bánh khúc cây, Giáng Sinh ở bệnh viện, Niềm vui của thiên thần…

Phương Anh

_________________________

(*) Đọc “Noel miền nhiệt đới”, nhiều tác giả, NXB Kim Đồng ấn hành, 12.2015

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm