Thứ Bảy, 22 Tháng Tám, 2015 17:35

Thu về, còn đọng những mảng “hè xanh”...

Trong những ngày tiết trời chuyển mùa chuẩn bị vào Thu, có dịp rảo qua một đoạn đường 3-2 ở Sài Gòn, đập vào mắt tôi là bức tường dài khoảng 100m của bệnh viện Nhi Đồng 1 được tô điểm bởi những bức tranh hoạt hình ngộ nghĩnh của các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM. Với mong muốn tô điểm thêm sắc màu cho thành phố, bất chấp cái nắng chói chang, các bạn trẻ vẫn miệt mài “thổi hồn” vào bức tường qua những khung ảnh được vẽ một cách tỉ mỉ, khéo léo. Tôi bỗng thấy cái nắng phố phường như dịu lại vì khung cảnh tươi mới và vì cả vẻ đẹp “tình nguyện” nơi đây.

 

Đến Công viên Văn hóa Đầm Sen (TPHCM) một ngày giữa tháng 8, tôi lại được dịp chiêm ngắm những “khoảnh khắc tình nguyện hè 2015” qua từng bức ảnh được triển lãm tại đây. Đó là những hình ảnh về nụ cười hạnh phúc của các tình nguyện viên khi chung tay làm sạch môi trường hay đồng sức đồng lòng cho một con đường thôn quê đẹp đẽ hơn... Phút chốc, lòng tôi chợt vui vui, ấm áp.

Những ngày còn bé, với tôi, định nghĩa về hai chữ “mùa hè” thật đơn giản vì nó chỉ gói gọn trong việc nghỉ học và đi chơi. Thế nhưng giờ đây, được nhìn thấy những hoạt động ngày hè của các bạn trẻ, tôi mới nhận ra mùa hè còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Đó là thời khắc mà những “chiếc áo xanh” không ngại vất vả tìm đến vùng sâu, vùng xa để phục vụ cho bà con nghèo, cũng là thời gian để các bạn trẻ cùng làm cho thành phố thêm tươi đẹp hơn bằng những việc nho nhỏ của mình.

Quả là mùa hè của người trẻ hôm nay không đơn giản như suy nghĩ ngày nào của tôi nữa. Không chỉ nghỉ học và đi chơi, đây còn là dịp để các bạn san sẻ yêu thương với người, với đời. Nhìn lại mùa hè của mình, tôi tự hỏi, mình đã làm gì cho mùa hè thêm xanh? n

NGUYỄN THỊ YẾN VÂN
 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm