Chủ Nhật, 13 Tháng Chín, 2015 14:58

Tìm về Đức mẹ qua một tập sách ảnh

“Về bên mẹ” là tập sách ảnh do chị Anna Nguyễn Lệ Hằng sưu tầm và tổng hợp, vừa được NXB Phương Đông ấn hành. Với trên 200 trang, được trình bày trang nhã, cuốn sách là một nguồn tham khảo cho những ai muốn chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp về Đức Maria, đặc biệt là những độc giả muốn “Hành hương bằng hình ảnh và tư liệu”, tìm về hai linh địa nổi tiếng thế giới là Lộ Đức (Pháp) và Fatima (Bồ Đào Nha).

Bìa sách Về bên Mẹ

Cuốn sách được chia làm hai phần, phần I giới thiệu những hình ảnh về địa danh Lourdes (Lộ Đức), nơi Đức Mẹ hiện ra 18 lần với Bernadette. Bên cạnh các bức ảnh là những dòng tư liệu liên quan, nhằm giúp người xem hiểu hơn về lịch sử của từng “ngõ ngách”, từng chi tiết nổi bật ở trung tâm hành hương này. Tương tự, phần II là những hình ảnh về linh địa Fatima, nơi Đức Mẹ từng hiện ra 6 lần với ba trẻ chăn cừu (Lucia Santos, Francisco Marto và Jacinta Marto).

Xem lại những thánh đường cổ kính tại Lộ Đức và Fatima, độc giả Công giáo như được trở về nơi thôn làng bình yên trong vẻ đẹp thiên nhiên hiền hòa, nơi có những dấu ấn đặc biệt về Mẹ Maria. Linh mục Giuse Nguyễn Hữu An, người từng được đặt chân đến hai linh địa nổi tiếng này, đã viết lời giới thiệu cho tập sách ảnh. Theo cha, tập sách ra đời là một nỗ lực đáng trân trọng, nhằm giới thiệu thật hữu ích cho những ai chưa có dịp đi đến những nơi ấy, đọc để “thêm lòng yêu mến Đức Trinh nữ Maria”.

LAN GIAO

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm