Thứ Bảy, 22 Tháng Tám, 2015 17:26

Trải nghiệm độc đáo cùng thế giới tranh 3D

Phát triển từ lâu trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, nghệ thuật vẽ tranh 3D còn tương đối mới mẻ. Tuy chưa phổ biến nhưng trào lưu chụp ảnh cùng tranh 3D dường như vẫn có một sức hấp dẫn đáng kể đối với giới trẻ.

Nghệ thuật vẽ tranh ba chiều vẫn thường được gọi với cái tên Opitcal Illusion Art, đây là thuật ngữ dùng cho những tác phẩm ứng dụng nguyên lý khoảng cách xa gần, đổ bóng và sử dụng thủ pháp hội họa với nguyên liệu màu sắc đặc thù, người xem có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa khoảng cách, tạo ra không gian đa chiều để những bức tranh trở nên sống động như thật. Khác với loại hình nghệ thuật truyền thống chỉ tương tác với người xem bởi trạng thái tinh thần, những bức tranh 3D cần phải dựa vào sự tham gia của quan khách để hoàn thành tác phẩm và sẽ cho ra những kết quả khác nhau tùy theo mức độ hiệu quả tương tác (còn gọi là Interactive Art, nghệ thuật tương tác).

 

Artinus Sài Gòn – 3D Art Gallery là bảo tàng tranh 3D quy mô đầu tiên tại Sài Gòn, mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị đầy sáng tạo và bất ngờ của các họa sĩ đến từ Hàn Quốc. Với diện tích hơn 4.000 m2,  bảo tàng tọa lạc tại số 2-4 đường số 9, khu đô thị mới Him Lam, P.Tân Hưng Thuận, quận 7. Các tác phẩm bằng chất liệu chủ yếu là sơn mài, được vẽ trực tiếp trên mặt tường và được thiết kế ở một độ cao vừa phải với tầm nhìn.

Đến với thế giới tranh 3D, người xem được trực tiếp sờ và thoải mái chụp ảnh với tác phẩm. Đây như một không gian vui chơi, thưởng thức và chụp ảnh trên nền các tác phẩm mỹ thuật được cách điệu, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là gia đình và các em thiếu nhi.

 

Bảo tàng tranh 3D được chia thành nhiều khu vực để người xem có thể tự do khám phá tùy theo sở thích. Tại nơi này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật vẽ 3D với những môi trường mà trên thực tế rất khó khăn để tìm đến như chụp được những bức ảnh thú vị cùng nhiều loài động vật cổ đại, quý hiếm, sống dưới đại dương và cả những câu chuyện muôn màu sống động trên khung nền đẹp và dễ thương. Khách tham quan cũng có thể trở thành nhân vật chính trong những bộ phim hành động từ thời kỳ nguyên thủy cho đến Ai Cập huyền bí hay cả trong những bức họa nổi tiếng của các họa sĩ lỗi lạc trên thế giới. Đặc biệt, tại khu vực rộng lớn nhất ở bảo tàng, khách tham quan có thể chụp cho riêng mình những tấm ảnh kỳ diệu với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam.

Aritinus đã chính thức mở cửa tham quan từ ngày 15.8.2015 cùng với chương trình giảm 50% giá vé cho giới trẻ tại Sài Gòn. 

Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm