Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng, 2016 22:55

Triển lãm báo Xuân

Nhằm mang đến cho bạn đọc bức tranh báo Xuân, Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp cùng Hội Nhà Báo TP.HCM và Hội Xuất Bản Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức triển lãm báo Xuân 2016 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1 - TP.HCM) từ ngày 25 đến 31.1.2016.

 

Có 75 báo và tạp chí Xuân được trưng bày với đa dạng sắc màu, điểm xuyết thêm ở một góc khác là một số tờ báo Xuân xưa cũ. Lần đầu tiên, báo Công giáo và Dân tộc với ấn phẩm Xuân đặc biệt trên giấy couche 4 màu cũng góp mặt tại đường sách.

Trong ngày khai mạc, triển lãm quy tụ khá đông người đến tham quan. Người đọc dạo dọc con đường nhỏ, dừng chân tại khu trưng bày và thích thú lật giở các ấn phẩm Xuân, ngắm nghía những trang bìa đủ kiểu. Những tờ báo làm bằng mô hình khổ lớn cũng thu hút người xem.

Bên cạnh báo Xuân, còn có ảnh hoạt động báo chí (do các báo cung cấp), giao diện báo điện tử, góc thư pháp, vẽ chân dung tặng bạn đọc, giao lưu với nhân vật...

Đường báo Xuân đã mang lại sự giao thoa trong văn hóa đọc (sách, báo và tạp chí) cho người dân thành phố. Sau sự kiện này, tại đây sẽ tiếp tục mở triển lãm thiệp Xuân (từ ngày 31.1 - 14.2.2016).

Tuyết Tùng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm