Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2016 15:31

Trưởng thành từ ca đoàn giáo xứ

Trải qua gần 5 tháng lên sóng truyền hình VTV3, chương trình Thần tượng Bolero đã dần đi vào hồi kết. Tối thứ 6 ngày 20.5.2016, trong bốn gương mặt xuất sắc nhất được tham gia đêm Chung kết, có một giọng hát mang tên Trần Phương Anh - cô sinh viên năm thứ 2 nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh, xuất thân từ ca đoàn giáo xứ Vinh Đức, GP. Ban Mê Thuột.

Là con thứ ba trong một gia đình có năm anh chị em, lại phải trải qua một chặng đường đầy gian nan để được đi hát, được theo học đúng với sở thích, sở trường của mình, Phương Anh đã thực sự trở thành một tấm gương của sự vượt khó, một niềm tự hào của người dân Ban Mê. Có bố mẹ là những người gốc Huế nhưng với Phương Anh, miền đất Ban Mê đầy nắng gió đã thực sự gắn bó với cô như máu thịt, bởi nơi đây Phương Anh và các anh chị em mình đã lần lượt chào đời và lớn lên. Chính trên mảnh đất này, gia đình cô được mời gọi trở thành những thành viên trong gia đình Giáo hội vào năm 1993. Từ ngày ấy, nơi giáo xứ toàn tòng này, các anh chị em đều tham gia các lớp giáo lý, sinh hoạt của nhà thờ. Vốn đam mê ca hát từ nhỏ nên lúc còn ở quê nhà, Phương Anh đã tham gia ca đoàn Antôn (Gx Vinh Đức). Khi xuống sinh sống tại Sài Gòn, Phương Anh lại là thành viên tích cực của ca đoàn Phục Sinh (Gx Mân Côi). Tuy đã được xuất hiện nhiều trên các sân khấu nhưng với Phương Anh, được hát trong thánh lễ giúp cộng đoàn cầu nguyện luôn là niềm vui lớn trong đời. Nhận xét về giọng ca này, anh Nguyễn Đình Nhân (ca trưởng ca đoàn Antôn) cho biết: “Ở Phương Anh, điều tôi quý nhất là ý thức cầu tiến và sự nghiêm túc trong công việc. Tuy có chất giọng tốt và được đào tạo bài bản nhưng mỗi khi được giao nhiệm vụ, Phương Anh vẫn khiêm nhường, chăm chỉ luyện tập để thể hiện tốt nhất, truyền cảm nhất”.

Đã hơn một lần được nghe Phương Anh hát những bài ca bốc lửa với giai điệu vui nhộn, nhưng qua sân chơi Thần tượng Bolero, có thể nhận ra đây mới là giai điệu phù hợp với chất giọng Huế nhẹ nhàng và sâu lắng của em. Trong những đêm thi, nhiều người đã  ấn tượng đặc biệt hôm em hát bài “Tình người ngoại đạo” : Em không chỉ hát mà còn như đang tự kể câu chuyện tình của đời mình. Hình ảnh em quỳ gối mới xúc động làm sao!

Về thăm Gx Vinh Đức trong những ngày gần chung kết, được biết, nơi quê nhà có nhiều kế hoạch tụ hội để cùng “canh thức”, ủng hộ tinh thần cho Phương Anh vào đêm thi cuối. Khi được hỏi về tâm trạng trước ngày thi, giọng ca có số báo danh 13 đã bộc bạch: “Em sẽ nỗ lực hết mình để hát thật hay như là cách thể hiện sự tri ân với gia đình và mọi người đã yêu mến ủng hộ”.

Nỗ lực của chính bản thân Phương Anh và mối liên kết ấm áp tại giáo xứ và ca đoàn ở quê nhà ngày nào đang chắp thêm đôi cánh để em thêm trưởng thành và bay cao hơn.

Đặng Thục Đoan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm