Thứ Bảy, 24 Tháng Mười, 2015 23:03

Tuần tra trên đôi giày patin

Những tháng gần đây, du khách trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) cảm thấy thích thú với những thanh niên áo xanh đi giầy patin.

Họ là những thanh niên xung phong (TNXP) bảo vệ trật tự, an toàn cho du khách khi vui chơi trên phố đi bộ. Có hai tốp tuần tra được chia thành hai ca sáng và chiều: một tốp làm việc tại những vị trí cố định, tốp còn lại lưu động, đi dọc con phố.

Mô hình TNXP trượt patin khi tuần tra đã được thử nghiệm vào ngày 3.8.2015. Trước đó một tháng, 12 bạn trẻ nhanh nhẹn đã được tuyển chọn và huấn luyện để có thể di chuyển thành thạo trên đôi giày patin. Với cách này, họ linh hoạt hơn và nhanh chóng tiếp cận được những nơi bất ổn để giữ được an toàn cho các du khách khi đến vui chơi, tham quan.

Sau mấy tháng hoạt động, các thành viên trong đội tuần tra đã thành thạo di chuyển trên “đôi giày bốn bánh”, nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp phải tai nạn. Anh Nguyễn Tấn Tài, một TNXP chia sẻ: “Một lần, tôi đang đến vị trí tập kết thì bỗng có một em bé chạy ngang, để bảo vệ bé không bị té nên tôi phải hy sinh bẻ lái và kết quả là tôi té”. Đó là chưa kể những ngày mưa đường trơn trượt hoặc khi trời tối tầm nhìn bị hạn chế, việc di chuyển trở nên khó khăn, nhưng các TNXP phải “xỏ giày” để kịp đi đến những nơi có sự cố.

Hầu hết các du khách ở đây cho rằng, mô hình trên là một ý tưởng sáng tạo và đẹp mắt. “Tôi rất hay đi đến phố đi bộ vui chơi cùng bạn bè. Gần đây, tôi thấy một số anh TNXP tuần tra bằng giày patin, trông rất ngộ nghĩnh, mới lạ và thu hút. Tôi nghĩ đây là một hình ảnh độc đáo và thu hút nhất của phố đi bộ Nguyễn Huệ”, chị Hồng Nhung (ngụ quận Tân Phú, TPHCM), một du khách đã nhận xét khi đến vui chơi trên con phố này.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670 mét, rộng 64 mét, chính thức mở cửa đón người dân đến tham quan, dạo chơi từ cuối tháng 4.2015.

Ngọc Quỳnh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm