Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, 2020 14:43

Ăn vặt ngày đông với rong biển khô rang muối mè

 

Với cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian, chị em nội trợ có thể làm món rong biển khô rang muối mè cho các thành viên trong nhà ăn chơi, vừa ngon miệng mà cũng giàu dinh dưỡng…

 

Nguyên liệu:

- 1 gói rong biển

- 1 ít đường cát

- Nửa thìa cà phê muối

- Vừng (mè) trắng rang chín vừa phải

Cách làm:

- Chuẩn bị rong biển và xé rong biển thành từng miếng mỏng. Lưu ý, khi mua rong, chọn loại rong biển khô, vì rong tươi không thích hợp làm món này.

- Bật bếp ở mức lửa vừa, đặt chảo lên, quét một lớp dầu mỏng lên chảo và chuyển sang lửa nhỏ. Sau đó đổ rong biển đã cắt nhỏ vào, dùng thìa đảo đều.

- Sau khi đảo một lúc, rong biển sẽ có màu xanh hơn, bóng và hơi mờ.

- Khi đảo, cảm nhận được rong rất giòn thì rắc thêm chút đường, muối, vừng rang đều trước khi cho ra đĩa. Nếu chưa ăn đến, để nguội rồi gói kín lại, không thì rong biển sẽ mất đi độ giòn.

CÚC HOA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm