Thứ Tư, 24 Tháng Ba, 2021 16:18

Bác sĩ Lan Hải ra mắt “đứa con tinh thần” mới...

 

Sau các tập sách “Long lanh như những giọt sương” và “Cẩm nang giáo dục giới tính” cùng một số tập khác in chung cách đây đã lâu, Ths-Bs Lan Hải vừa cho ra mắt đứa con tinh thần mới với tựa “Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to”. Buổi ra mắt sách được tổ chức trang trọng vào sáng ngày 13.3.2021 tại Ðường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1)

 

Bs Lan Hải (bên phải) trong buổi giao lưu ra mắt sách - ảnh: LG

Ðến tham dự sự kiện, ngoài các khách mời là bạn bè, thân hữu của tác giả, còn có một số linh mục, nữ tu, những vị từng biết hoặc có thời gian cùng cộng tác thân thiết với bác sĩ Lan Hải ở các lớp giáo lý hôn nhân Công giáo hoặc giáo dục tâm sinh lý, giới tính...

Tập sách “Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to” do SaiGon Books phối hợp với NXB Phụ Nữ ấn hành, gồm những bài viết, lời “tâm sự mỏng” từ nhiều năm tháng tác giả làm về giáo dục giới tính và giáo dục tình dục với nhiều đối tượng đủ mọi lứa tuổi khi phụ trách các chuyên mục như “Hỏi thầm đáp khẽ”, “Chỉ đường cho hươu” (báo Phụ Nữ TPHCM); “Tư vấn tâm sinh lý” (báo Công giáo và Dân tộc) và một số diễn đàn khác. Ðặc biệt, với báo Công giáo và Dân tộc, bác sĩ Lan Hải đã có thời gian cộng tác 15 năm trên trang Gia Ðình, đã trở thành người giữ chuyên mục thân quen với bạn đọc gần xa. Trước đây, bác sĩ Lan Hải cũng từng tâm sự rằng, CGvDT là mảnh đất đã cho bà cơ hội để viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong nghề nghiệp của mình, qua đó, đã được độc giả thuộc các thành phần Dân Chúa biết đến nhiều.

“Ðứa con tinh thần” mới của bác sĩ Lan Hải dày 200 trang, khổ 15,5x23,5cm, với những hình ảnh minh họa dí dỏm. Còn nội dung, theo PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang (Ðại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) nhận xét thì: “Cái giọng thủ thỉ nhẩn nha nói chuyện của chị kèm những ẩn dụ, những hình ảnh ví von hết sức tinh tế làm cho mọi sự hóa ra thật nhẹ nhàng, chẳng còn khó nói. Giọng văn của bác sĩ Lan Hải còn đặc biệt ở chỗ, câu chữ duyên dáng thường toát lên vẻ dí dỏm, hài hước khi cái sự “thì thầm” này chạm đến những chuyện nhạy cảm, đôi khi khó diễn đạt như chuyện tình dục, chuyện giới tính...”.

Không chỉ giới thiệu tác phẩm, buổi ra mắt sách còn có phần giao lưu thêm chủ đề “Tình dục - tặng gì cho nhau?”, với những chia sẻ, trao đổi từ chính bác sĩ Lan Hải và người dẫn chuyện là tiến sĩ Phạm Thị Thúy.

 

LIÊN GIANG

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm