Thứ Ba, 01 Tháng Tám, 2017 12:24

Bạn tâm đắc điều gì nhất trong Kinh Thánh ?

Lời Chúa trong Kinh Thánh giúp các tín hữu củng cố và đào sâu đức tin. Với sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, mỗi người sẽ có những cảm nghiệm và tâm đắc riêng để thể hiện niềm tin, phù hợp với căn tính Kitô hữu, trong đời sống đạo.

 

ANH EM LÀ MUỐI CHO ĐỜI

Ông Nguyễn Văn Cường (Gx Bà Trà - GP Phú Cường): Trong Kinh Thánh, tôi tâm đắc nhất câu “Anh em là muối cho đời” (Mt 5, 13). Vị mặn của muối không thể thiếu để nêm vào trong các món ăn hằng ngày, thiếu muối đồ ăn có thể lạt đi, mất hương vị đậm đà. Lời mời gọi của Chúa khiến tôi ý thức rằng qua cách sống của mình, hãy ướp cho đời nồng nàn lên: “Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại”. Chúa nhắn nhủ mỗi Kitô hữu hãy luôn trở nên mặn nồng trong cách ăn nếp ở, đối xử với tha nhân. Đừng để mình nhạt đi, qua cách sống tầm thường, nhỏ mọn chẳng mang lại lợi ích gì cho đời.

CẢM NHẬN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Bà Trần Thị Hiệp (Gx Xuân Thịnh - GP Xuân Lộc): Qua Kinh Thánh, tôi học được tâm tình cầu nguyện theo gương Chúa Giêsu. Từ đó, tôi biết thưa chuyện cùng Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống. Dù khó khăn, đau khổ hay thất vọng, mỗi khi nói chuyện với Ngài, tôi tìm được sự ủi an và động lực sống. Tôi cũng thường khuyên bảo các con, cháu của mình biết cầu nguyện qua giờ kinh chung trong gia đình mỗi ngày. Nếu phải tìm ra điều tâm đắc nhất trong Kinh Thánh, tôi nghĩ rằng với mỗi câu Lời Chúa, đặc biệt là qua Tin Mừng theo thánh Gioan, tôi cảm nhận được Lòng Thương Xót của Cha trên trời dành cho từng người chúng ta. Điều đáng buồn là ngày càng ít người có thói quen đọc Kinh Thánh hằng ngày, dù trong gia đình họ vẫn luôn có sự hiện diện của sách Tân Ước. Hy vọng rằng các Kitô hữu sẽ lưu tâm nhiều hơn về điều này.

YÊU THƯƠNG KẺ GHÉT MÌNH

Anh Nguyễn Xuân Sơn (Gx Xuân Hiệp - TGP.TPHCM): Lời dạy này của Chúa thật sự mang một tầm vóc thật lớn lao mà con người không dễ gì thực hiện được. Bản thân tôi cũng thế, không ít khi người khác làm cho không vừa lòng, tôi đâm ra thù ghét và muốn làm gì đó để thỏa dạ. Tuy nhiên, tôi thầm tạ ơn Chúa vì nhiều lúc như vậy, nhờ lời dạy của Ngài mà tôi biết suy nghĩ lại để cảm thông hơn với những lỗi lầm của tha nhân. Bởi tôi nghĩ, Chúa luôn yêu thương chúng ta, lòng nhân từ của Ngài đã tha thứ cho chúng ta đến cùng, vậy tại sao chuyện nhỏ nhặt hơn, dễ tha thứ hơn mà lại không thể bỏ qua. Hơn nữa khi tha thứ, lòng tôi lại trở nên nhẹ nhàng và thanh thản lạ thường.

SÁCH XUẤT HÀNH VÀ THƯ PHAOLÔ

Anh Trần Hưng Long (Gx Tân Lập - TGP.TPHCM): Khi đọc Cựu Ước, quyển để lại nhiều cảm xúc cho tôi hơn cả có lẽ là sách Xuất Hành. Những câu chuyện, hình tượng trong đó như thôi thúc bản thân một ước muốn sẵn sàng để lên đường, vì thế phải chuẩn bị tâm thế. Trong phần Tân Ước, ngoài 4 sách Tin Mừng nhất lãm tường thuật cuộc đời Chúa Giêsu, tôi lại ấn tượng và lưu ý nhiều ở các Thư thánh Phaolô. Không phải vì lý do cảm tính, nhưng xét thấy nhờ những lời biện giải, những lý luận của ngài với các cộng đoàn tín hữu đã làm sáng tỏ nhiều điều, chân lý được phơi bày ra, dễ hiểu hơn, thực tế hơn.

CHUYỆN PHÊRÔ CHỐI CHÚA

Chị Trần Ngô Xuân Thảo (Gx Từ Đức - TGP. TPHCM): Có học qua một lớp Kinh Thánh, tôi nhận thấy, để đọc và hiểu sâu sắc Kinh Thánh không phải là một việc dễ dàng. Không phải cứ ngang đâu đọc đó mà còn phải nắm tường tận các giai đoạn lịch sử. Tham gia lớp học, tôi rút được nhiều điều cho bản thân. Đầu tiên là cảm thấy Kinh Thánh vô cùng hay, lôi cuốn. Hơn nữa, qua những điều học được thì mình cũng sẽ tích góp thêm nhiều kinh nghiệm về cuộc đời, bởi hầu như mỗi trải nghiệm của bản thân đều gắn liền với một câu trong Kinh Thánh. Tôi nhớ mãi đoạn ông Phêrô phản bội lại Chúa. Khi Chúa bị quân lính tra khảo, ông cảm thấy đau đớn vô cùng vì nhớ lại trước đó Chúa đã yêu thương ông như thế nào và giờ đây ông lại quay lưng với Ngài. Lúc thầy giảng đến đấy, cả lớp tôi ai cũng xúc động và chia sẻ câu chuyện của riêng bản thân mình về những lần lỡ chối bỏ Chúa. Cả bản thân tôi, ngày trước khi ra đường ăn uống mà có đông người rất ngại làm dấu. Từ sau khi tham dự lớp Kinh Thánh, được đánh động bởi câu chuyện đó, tôi không còn xấu hổ về việc xưng danh Chúa trước mọi người nữa.

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm