Thứ Năm, 20 Tháng Hai, 2020 16:12

Ban Tôn giáo Chính phủ họp với HĐGMVN về công tác phòng chống dịch Covid-19

 

Chiều 12.2.2020, tại Tòa Tổng Giám mục Huế, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã có buổi làm việc với Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra (Covid-19).

Tham dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị. Tại buổi làm việc, ông Vũ Chiến Thắng thông tin về tình hình dịch Covid-19 gây ra trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, cả nước đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội và ổn định đời sống nhân dân.

 

Chung tay trong việc phòng, chống dịch bệnh, Ðức cha Giuse Nguyễn Chí Linh cho biết, ngày 2.2.2020, Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các giáo phận, giáo xứ, dòng tu, chủng viện các biện pháp phòng ngừa, khuyến cáo việc giới hạn các lễ và những cuộc hành hương đông người trong thời gian dịch bệnh chưa được ngăn chặn. Nhiều giáo phận sau đó đã cụ thể hóa bằng văn bản hướng dẫn chức sắc, chức việc, nam nữ tu sĩ và giáo dân trong giáo phận thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, đưa ra các biện pháp thực hiện ngay tại các cơ sở tôn giáo và trong cử hành phụng vụ như: tạm hoãn một số thánh lễ và hoạt động chung của giáo phận, tạm dừng hoặc hủy bỏ các cuộc lễ, tĩnh tâm có đông người tham dự trong tháng 2 và tháng 3.2020… Hiện nay, Hội đồng Giám mục Việt Nam đang tập hợp báo cáo của các giáo phận về việc này, trên cơ sở đó và căn cứ tình hình thực tế, sẽ tiếp tục có hướng dẫn cụ thể.

Ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp, có trách nhiệm của Hội đồng Giám mục Việt Nam và các giáo phận, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ mong muốn Giáo hội Công giáo tại Việt Nam tiếp tục đồng hành với Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn tại công văn số 48/TGCP-VP ngày 01/02/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ; tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thức của các cơ quan chức năng. (theo btgcp.gov.vn)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm