Thứ Sáu, 30 Tháng Chín, 2016 13:56

Bánh bắp chiên kiểu Indonesia

Công thức món bánh bắp chiên miếng này là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở đất nước Indonesia. Những chiếc bánh vàng ươm, giòn tan tạo sức hấp dẫn  khó lòng chối từ với bất kỳ ai.

Nguyên liệu:

-3 trái bắp Mỹ tươi;150 gram bột mì đa dụng; 75 gram bột gạo; 2 nhánh cần tây, xắt lát mỏng; 2 tép hành lá, xắt lát mỏng; 3 quả trứng; 10 tép hẹ, băm nhỏ; 5 tép tỏi, băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối, chút đường tinh luyện;1 muỗng cà phê tiêu; 300 ml nước; dầu ăn

Cách làm:

-Bào bắp  vào một cái tô, bỏ phần lõi.

-Trộn đều tất cả nguyên liệu, ngoại trừ dầu

-Đun nóng dầu để chiên.

-Múc từng muỗng bột vào dầu nóng và chiên cho đến khi bột chuyển sang màu nâu vàng, mất khoảng 2-3 phút mỗi bên.

-Vớt ra cho ráo dầu và để lên giấy thấm dầu cho nguội. Chiên dần hết phần bột.

- Ăn nóng với nước sốt cà chua và tương ớt. Hoặc có thể pha sốt mayonnaise với một muỗng soup sữa đặc có đường và chút dấm/chanh, khuấy đều rồi dùng.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm