Chủ Nhật, 07 Tháng Mười, 2018 23:15

Bánh gối Hà Nội

Chiếc bánh gối vàng ươm, giòn tan với phần nhân hòa quyện, đậm đà là một thức quà ngon lành, hấp dẫn!

Cách làm:

- Phần nhân: gồm thịt nạc xay, nấm mèo, hành tây băm, nấm rơm băm, miến ngâm mềm và cắt vụn, cà rốt băm. Tất cả trộn lại ướp gia vị vừa miệng (có thể đem xào trước cho chín)

- Phần vỏ: 500g bột mì đa dụng; 50ml dầu ăn. Cho từng chút nước và dầu vào bột, nhào bột rồi lại thêm nước, đến khi hỗn hợp bột trở nên dẻo, mịn, không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 20 phút rồi chia thành nhiều mẩu nhỏ, cán từng mẩu bột thành miếng mỏng khoảng 1-2mm, áo bột nếu cần. Dùng miệng chén ăn cơm ấn lên để cắt được miếng bột hình tròn. Làm xong chiếc vỏ nào thì dùng để gói bánh liền để tránh bột khô.

- Bỏ nhân vào một bên vỏ và gập đôi vỏ lại. Lấy tay thấm nước và dán 2 mép bánh lại với nhau. Đem chiên ngập trong dầu. Ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.

 

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm