Thứ Tư, 25 Tháng Ba, 2020 15:44

Bánh hẹ chiên giòn

Thi thoảng, chị em nội trợ có thể chế biến một món ăn vặt tại nhà vào những lúc rảnh rỗi. Món bánh hẹ đơn giản, dễ làm là một trong những lựa chọn, hy vọng sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà...

Nguyên liệu:

- Bột há cảo: 400gr - Thịt heo bằm: 200gr

- Hẹ: 150gr - Tiêu: ½ muỗng cà phê

- Hạt nêm: 1 muỗng canh - Dầu ăn

Kết quả hình ảnh cho bánh hẹ chiên giòn

Cách làm:

- Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cho vào tô trộn chung với thịt xay, nêm hạt nêm, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều.

- Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để khoảng 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắc nồi bột lên bếp và khuấy cho đến khi bột gần chín thì tắt bếp. Ðể bột hơi nguội rồi nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích thước tùy thích.

-Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào 1 muỗng nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt. Lần lượt làm cho đến khi hết bột và nhân.

-Cho bánh vào xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh chín. Lấy ra để nguội.

-Làm nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt.

-Gắp bánh hẹ chiên ra đĩa, dùng với nước mắm chua ngọt. Hoặc đơn giản hơn thì chấm với tương ớt.

CÚC HOA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm