Thứ Sáu, 07 Tháng Mười Hai, 2018 17:26

Bánh mì hấp, món ăn chơi ngon miệng

Miếng bánh mì hấp dai dai quện cùng vị ngọt đậm đà của nhân, thêm chút béo ngậy của mỡ hành thực sự hấp dẫn bạn. Khi ăn cuốn cùng với rau sống, rau thơm thêm chút đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon mà không hề ngán.

Nguyên liệu: 

- 2 ổ bánh mì không, 75g thịt bò xay hoặc băm, 75g thịt nạc vai heo xay hoặc băm, 100g củ đậu thái nhuyễn, 100g đồ chua, nửa củ hành tây băm nhỏ, hành củ, hành phi, hành lá, rau sống, rau thơm, chanh, ớt, tỏi, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, đậu phộng đã rang chín.

Cách làm:

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào đảo nhanh tay, tắt bếp là được phần mỡ hành.

- Cũng chảo trên, cho thêm 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho hành củ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bằm và chút gia vị vào xào chín. Thịt chín cho củ đậu, hành tây vào đảo nhanh tay, nêm nếm vừa ăn, cho ra bát rắc xíu tiêu là được.

- Bánh mì sử dụng cho món này phải là bánh mì cũ. Cắt bánh mì miếng dầy cỡ 1,5 cm.

- Thoa một chút dầu ăn lên trên đĩa để sau khi hấp, bánh mì không dính vào mặt đĩa, xếp những khoanh bánh mì ở trên lên đĩa, dùng bình xịt phun chút nước lên bánh mì. Sau đó cho vào xửng hấp 4-5phút

- Pha nước chấm chua ngọt, rửa rau sống

- Bánh sau khi hấp xong, dùng thìa cho phần nhân lên trên mặt bánh mì, sau đó rưới một chút mỡ hành, rắc ít đậu phộng rang và hành phi lên trên.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm