Thứ Ba, 25 Tháng Bảy, 2017 10:33

Bánh pho mát cho tiệc mừng

Chiếc bánh pho mát nướng mềm mượt, ngậy, thơm thoang thoảng mùi vani kết hợp vị dâu chua thanh với lớp vỏ giòn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 160g bánh quy loại mềm - 60g bơ

- 900g kem pho mát (cheese) - 300g đường

- 1 muỗng cà-phê tinh chất vani - 4 quả trứng gà

- 170g mứt dâu tây - 100g dâu tươi trang trí

Cách làm:

- Cắt bơ thành viên nhỏ, cho vào máy nghiền nát với bánh quy. Sau đó, chia đều bánh vào khuôn.

- Cho kem pho mát vào thố cùng đường, đánh bông lên bằng máy đánh kem. Sau đó, cho thêm vani vào rồi đánh bông lên lần nữa.

- Đánh tơi trứng ở ngoài rồi đổ vào hỗn hợp kem, đánh bông lên lần cuối cùng.

- Bỏ kem vào các khuôn bánh đã để nguội.Tiếp theo, xúc mứt dâu tây vào.

- Dùng tăm hoặc đũa khuấy nhẹ sao cho mứt dâu loang đều, tạo hình hoa văn vào kem pho mát.

- Bật lò nướng trước 15 phút ở 1600C. Thời gian nướng bánh trong khoảng 20-25 phút.

- Bánh chín, lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ. Trang trí thêm dâu tươi.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm