Thứ Ba, 17 Tháng Giêng, 2017 11:13

Bánh trôi gấc

Bánh trôi gấc dẻo mịn thích hợp là một món tráng miệng cho các bữa tiệc. Một chút biến tấu nho nhỏ khi dùng gấc làm vỏ bánh sẽ giúp cho món bánh này thêm phần đẹp mắt và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 100g cơm gấc; 100g bột nếp; 30g bột năng; 2g muối; 1 thìa nhỏ dầu ăn; đường phèn viên nhỏ: 150g; vừng rang

Cách làm:

- Cho chút rượu vào bóp kỹ lấy phần cơm gấc, bỏ hạt.

- Trộn bột nếp, bột năng, cơm gấc, muối, dầu ăn, đổ nước nóng vào từ từ, nhồi bột đến khi mịn dẻo.

- Điều chỉnh lượng nước và lượng bột sao cho bột mềm dẻo không dính tay là được. Đậy bột lại, để bột nghỉ 30 phút.

-  Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn. Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào.Vê tròn cho kín viên đường.

- Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, thả những viên bánh trôi vào.

- Khi bánh nổi lên là bánh đã chín, vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.

- Cho bánh ra đĩa. Rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên mặt bánh. Có thể cho thêm nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn.

 Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm