Thứ Sáu, 28 Tháng Giêng, 2022 20:36

Báo Công giáo và Dân tộc trao quà Tết cho đồng bào nghèo

 

Với sự tài trợ của Ngân hàng Agribank thông qua Hội Nhà báo TPHCM, báo Công giáo và Dân tộc đã phối hợp với UBND phường 10, quận 3 trao 50 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng (gồm quà và tiền mặt), đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, mồ côi và đồng bào sắc tộc trên địa bàn phường.

 

Ông Lê Hữu Tuấn trao quà Tết cho bà con

 

Tuy là nằm ở quận trung tâm thành phố nhưng phường 10 lại có đông dân nghèo sống trong những khu ổ chuột, ven đường rầy, xóm ga xe lửa… Nơi đây cũng có nhiều bà con dân tộc Chăm với nghề nghiệp bấp bênh, kinh tế không ổn định. Buổi gặp gỡ và trao quà Tết được tổ chức tại trụ sở UBND Phường vào chiều 28.1.

50 phần quà được trao trong thời điểm cận Tết đem đến niềm vui đón xuân cho nhiều gia đình

 

Phó Tổng Biên tập Báo Công giáo và Dân tộc Lê Hữu Tuấn tâm tình: “Tôi xin thay mặt cho đơn vị tài trợ là Ngân hàng Agribank, đơn vị cầu nối là Hội Nhà báo và tòa soạn Báo Công giáo và Dân tộc, xin gởi lời chúc Tết đến bà con. Hy vọng với sự chia sẻ yêu thương qua những phần quà thiết thực này, bà con sẽ đón một cái Tết thật là ấm cúng bên gia đình, và có thêm nhiều sức khỏe, động lực vượt qua khó khăn, để đón năm mới an lành, hạnh phúc”.

 

Đại diện lãnh đạo địa phương, bà Ngô Thị Hiền (Chủ tịch UBND Phường 10, quận 3) bày tỏ lòng tri ân báo Công giáo và Dân tộc, Hội Nhà báo và nhà tài trợ Agribank khi đã không quản thời gian bận rộn của những ngày cuối năm, phối hợp với phường chăm lo Tết cho những hoàn cảnh khốn khó. Bà Hiền chia sẻ, trong năm qua, cả nước nói chung và phường 10 nói riêng đã trải qua đại dịch, đối diện với nhiều thách thức, nên công tác chăm lo cho các hộ nghèo ở địa phương cũng gặp khó khăn. Vì vậy, sự chung tay của các đơn vị vào thời điểm này rất đáng quý. Bà cầu chúc: “Mong rằng bà con sẽ có một cái Tết thật đầm ấm, tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, duy trì các biện pháp phòng chống dịch để chúng ta có thể đón một năm mới bình an, mạnh khỏe và thịnh vượng”.

Buổi trao quà được tổ chức tại hội trường UBND Phường 10, quận 3

 

Cảm động khi được trao quà trong những ngày cận năm mới, bà Nguyễn Thị Anh cho biết mình đi lãnh phần quà cho con gái 17 tuổi, bị bệnh động kinh, hay lên cơn co giật. Từ ngày con bệnh đến nay, bà phải nghỉ việc để ở nhà chăm con. Bao nhiêu gánh nặng như sinh hoạt gia đình, tiền nhà trọ, lẫn chi phí thuốc men cho con gái, chuyện học hành của đứa con trai nhỏ đều dồn hết lên vai người chồng làm công nhân cho một công ty sản xuất phân bón. “Nay Tết đã đến nơi mà trong nhà chưa sắm sửa gì, may nhờ có phần quà đủ đầy này mà nhà tôi… mới có Tết”, người phụ nữ 53 tuổi bày tỏ.

Cũng vui mừng vì nhận được quà trong thời điểm cận Tết, ông Phạm Ngọc Khiêm (64 tuổi, làm bảo vệ dân phố) nói như khoe: “Vậy là nhà tôi không phải sắm sửa nữa. Những món này và số tiền kèm theo tôi sẽ đưa vợ đi chợ mua dưa thịt để bữa cơm ngày Tết đủ đầy hơn”. Những món quà đã giúp nhiều bà con nghèo ở phường 10, quận 3 có thêm hương, thêm vị cho những ngày đầu năm Nhâm Dần.

Ông Xoccu (người Khme) vui bên phần quà xuân ý nghĩa

 

Bích Vân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm