Bắp cải cuốn thịt hấp là một món ăn không mấy xa lạ với chúng ta khi nguồn nguyên liệu thông dụng này chúng ta sử dụng hàng ngày.
Nguyên liệu: 1 bắp cải - 200gr thịt heo băm - 100gr tôm tươi - Nấm mèo, hành lá, ngò, hành tím, dầu ăn, nước mắm, tiêu, bột ngọt.
Cách làm:
- Cho nguyên cây bắp cải vào nồi nước sôi để trụng sơ cho mềm, sau đó tách ra từng lá rồi mới rửa sạch. Cách này giúp các lá bắp cải từ ngoài vào trong đều được tách ra dễ dàng và không bị rách.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cho vào nồi trụng cùng với bắp cải.
- Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu. Nấm mèo cắt sợi. Trộn chung heo băm, tôm tươi và nấm mèo. Nêm nước mắm và tiêu vừa ăn.
- Trải bắp cải ra mặt phẳng, cuộn thịt vào trong, cuốn lại. Dùng hành lá đã trụng buộc để giữ cố định cuốn bắp cải.
- Phi dầu ăn với hành tím cho thơm rồi đổ nước vào nấu. Nước sôi, cho bắp cải cuộn thịt vào, nấu thêm cỡ 5-7 phút cho thịt và tôm chín. Nêm nếm vừa ăn.
VANI thực hiện
Bình luận