Thứ Tư, 21 Tháng Mười Hai, 2022 15:41

BÍ THƯ THÀNH ỦY TPHCM CHÚC MỪNG GIÁNG SINH ĐỒNG BÀO CÔNG GIÁO

 

Tại Tòa Tổng Giám mục TGP TPHCM, chiều ngày 21.12.2022, đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm, chúc mừng Giáng Sinh các vị Giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân.

 

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố. Cùng đi với đoàn có bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; ông Nguyễn Mạnh Cường, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM.

Đoàn lãnh đạo TPHCM chúc mừng Giáng Sinh các vị Giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân.

 

Đón tiếp đoàn có Đức Tổng Giám mục TGP TPHCM Giuse Nguyễn Năng, linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ - Chánh Văn phòng HĐGMVN, linh mục Phêrô Kiều Công Tùng - Chưởng ấn Tòa TGM.

Nhân dịp Giáng Sinh, Bí thư Thành ủy thay mặt lãnh đạo thành phố chúc mừng đồng bào Công giáo. Ông gởi lời chúc đến các thành phần Giáo hội một mùa Giáng Sinh bình an, lành mạnh, ngập tràn niềm vui. Đồng thời, trước thềm năm mới 2023, ông cũng chúc Đức Tổng Giám mục Giuse, các vị Giám mục, linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con Công giáo tại thành phố một năm hưng thịnh, an khang.

Bí thư Thành Ủy Nguyễn Văn Nên  và Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

 

Thông tin về tình hình kinh tế TPHCM năm 2022, Bí thư Thành ủy cho biết thành phố đã phục hồi với tốc độ cao. “Đây là điều ngoài sức mong đợi”, ông nhấn mạnh. Vì, so với cùng kỳ năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình hình kinh tế trì trệ, mọi mặt đời sống đều bị ảnh hưởng. Bí thư Thành ủy cho rằng để đạt được những thành tựu đó, có sự đóng góp từ khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà các tôn giáo, trong đó có Công giáo là thành phần quan trọng. Sự đoàn kết đã giúp thành phố vượt qua đại dịch và phục hồi, tăng trưởng trở lại. Ông bày tỏ niềm mong muốn trong thời gian tới, giới Công giáo tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, lối sống bác ái, yêu thương, vì lợi ích chung của xã hội để cùng đưa đất nước và thành phố phát triển. Ổng cũng cho biết TPHCM cũng là địa phương đi đầu cả nước đăng cai thí điểm những mô hình mới… Và chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới, thành phố sẽ cần có những đóng góp từ nhiều thành phần, mà các tôn giáo, riêng Công giáo sẽ là kênh uy tín, hy vọng sẽ góp phần đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến.

Đáp từ, Đức Tổng Giám mục Giuse gởi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới an vui, hạnh phúc, thắng lợi đến đoàn lãnh đạo TPHCM. Đức Tổng bày tỏ niềm vui và hy vọng, khi tình hình đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, kinh tế đang phục hồi và phát triển, năm mới 2023 sẽ hứa hẹn những bước tiến vượt bậc. Đức Tổng cũng chúc mừng lãnh đạo TPHCM vì một năm TPHCM hồi phục và phát triển rực rỡ trên nhiều lĩnh vực. Đức Tổng cũng chia sẻ, đồng bào Công giáo tại TPHCM dưới sự coi sóc của các vị chủ chăn vẫn sẽ tiếp tục dấn thân, sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để mang ánh sáng Tin Mừng lan tỏa, đóng góp cho Giáo hội và xã hội. Đức Giáo Hoàng Phanxicô gọi mời giáo hữu cùng sống tinh thần hiệp hành, hiệp thông và tinh thần đó không thể tách rời tín hữu với các mối tương quan trong cộng đồng, quốc gia, dân tộc.

 

Bài và ảnh: Hùng Luân

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm