Thứ Sáu, 30 Tháng Sáu, 2017 16:43

Biến tấu chạo tôm mực

Mực và tôm ngọt được bọc ngoài cây sả tạo nên mùi vị rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 10-15 cây sả, 150g tôm quết nhuyễn, 150g mực quết nhuyễn, 50g bắp, 30g sốt Mayonnaise, 20g vụn bánh mì, 1/4 củ hành tây thái nhỏ, 30g rau mùi băm, muối và tiêu trắng

Cách làm:

- Đầu tiên, bật bếp nướng ở lửa vừa. Tách bớt lớp vỏ ngoài và cắt sả thành từng đoạn dài vừa phải.

- Cho tất cả nguyên liệu làm chạo vào 1 tô lớn (tôm, mực, bắp, sốt Mayonnaise, vụn bánh mì, hành tây, gia vị), trộn tất cả thật đều

Mayonnaise sẽ giúp chạo không bị khô, lại có vẻ ngoài bóng đẹp.

- Lấy từng phần chạo vừa trộn bọc quanh cây sả, bọc chặt tay một chút để chạo không bung ra.

- Quét 1 lớp dầu mỏng lên vỉ nướng và đặt chạo lên. Nướng đến khi chạo chín vàng đều 2 mặt và có mùi thơm là được.

- Gắp chạo đã nướng chín ra đĩa là hoàn thành.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm