Thứ Sáu, 09 Tháng Ba, 2018 16:45

Bình đẳng giới trong gia đình qua ống kính

Khoảng 50 bức ảnh nghệ thuật của các tác giả từ khắp nơi đã được trưng bày tại lòng Đường Sách TPHCM (Q1) từ ngày 3.3 - 11.3.2018. Đây là cuộc triển lãm do Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ tổ chức, với các tác phẩm được lấy từ cuộc thi ảnh mang chủ đề “Bình đẳng giới trong gia đình qua ống kính” (phát động từ ngày 20.3 - 30.5.2017).

Phần lớn các bức ảnh chuyển tải sâu sắc nội dung về gia đình, trong đó nam giới sẵn sàng chia sẻ việc nhà; vợ chồng cùng nhau nuôi dạy con cái, có trách nhiệm và quyền lợi ngang bằng nhau trong lao động, học tập, nghỉ ngơi, hưởng thụ văn hóa và tham gia các hoạt động xã hội; các thành viên trong gia đình yêu thương nhau; con cái được chăm sóc đầy đủ, hạnh phúc… Mỗi bức ảnh là một góc nhìn, thể hiện nét văn hóa truyền thống nhưng vẫn hiện đại, năng động và ẩn chứa những giá trị cốt lõi của đạo lý Việt Nam. Bên dưới nhiều tác phẩm còn ghi rõ họ tên, nơi sinh sống của các nhận vật trong ảnh và thời điểm tác giả bấm máy.

Niềm hạnh phúc dường như là điều các tác giả theo đuổi để có được những bức ảnh tâm huyết. Vì thế dễ bắt gặp những tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc vợ chồng bên nhau, khi còn trẻ cùng làm việc, chăm con và về già gắn bó khăng khít. Có thể tìm thấy trong loạt ảnh triển lãm này vài ba bức cùng tên “Hạnh phúc tuổi già”, diễn tả sự gần gũi thân thương của các đôi vợ chồng dù tóc đã bạc, da đã nhăn…

Cuộc trưng bày nằm trong chuỗi các hoạt động của thành phố hướng tới mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, đã tạo được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm