Thứ Sáu, 27 Tháng Tư, 2018 11:43

Bún thái tôm

Tô bún Thái tôm cay nồng với mùi sả, hòa cùng một chút chua nhẹ nhàng, là món ăn ngày cuối tuần cho gia đình thêm hương vị mới.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 400g - Nấm rơm: 400g

- Cà chua: 2 quả nhỏ - Ớt sừng 2 trái, 1 củ riềng nhỏ, 5 sả cây, 5 lá chanh, chanh, gia vị - Nước dùng gà: 2 lít

Cách làm:

 - Đầu tiên, xào sả và riềng đã thái nhỏ cho đến khi chuyển vàng.

- Cho cà chua đã cắt múi cau và một thìa cà phê muối vào, đảo đều. Khi cà chua vàng mềm, cho thêm nước và các gia vị, chanh, đường. (1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt)

- Chờ đến khi nước sôi, cho thêm lá chanh, nấm rơm, tôm và ớt, đun tiếp khoảng 15 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Bước cuối cùng, chần bún, chan nước dùng và xếp tôm, nấm, cà chua lên bề mặt.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm