Thứ Sáu, 15 Tháng Chín, 2017 16:19

Cà ri tôm ớt chuông

Món cà ri tôm ăn chung với cơm nóng rất ngon. Nước xốt béo được trung hòa cùng vị cay nồng của ớt chuông càng khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú đã bóc vỏ

-1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông vàng cỡ nhỏ

- 1 củ tỏi, 1 - 2 củ hành tím hoặc nửa củ hành tây, 1 cây sả băm, 1 quả cà chua.

- 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê đường hoặc mật ong, 1 - 2 thìa cà phê ớt bột

- 250g khoai tây cắt miếng vuông

- 1 lon nước cốt dừa

- 200ml sữa

Cách làm:

- Băm nhỏ tỏi và hành tím, cà chua thái hạt lựu.

- Phi thơm hành tỏi, sả băm với bột cà ri và chút dầu ăn, sau đó cho khoai vào xào chung khoảng vài phút.

- Ớt chuông bỏ cuống và hột, rửa sạch, cắt miếng.

- Đổ nước cốt dừa, sữa, đường, ớt bột vào nồi rồi cho thêm tôm, ớt chuông và cà chua. Đậy nắp nồi lại, ninh khoảng 20 phút. Chú ý khuấy thường xuyên để các nguyên liệu chín đều và không cháy nồi.

- Sau 20 phút, các nguyên liệu chín thì nêm gia vị cho vừa ăn.

 VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm