Thứ Tư, 04 Tháng Tám, 2021 16:34

Các cơ quan báo chí ủng hộ tuyến đầu chống dịch

 

Các y - bác sĩ phải đối mặt với những áp lực rất lớn về vật chất và tinh thần, vừa phải đảm bảo chữa trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện, vừa tham gia phòng chống Covid-19.

 

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn ra rất khốc liệt gây ảnh hưởng vô cùng to lớn đến đời sống, kinh tế, xã hội. Toàn bộ lực lượng y tế TPHCM và Trung ương đã và đang căng mình trên tuyến đầu chống dịch. Họ phải đối mặt từng giờ từng phút với những áp lực rất lớn về vật chất và tinh thần, điều kiện làm việc còn hạn chế, sự lây nhiễm nguy hiểm cho bản thân luôn rình rập, vừa phải đảm bảo chữa trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện, vừa tham gia phòng chống dịch. Gác lại khó khăn trong gia đình để tập trung vào nhiệm vụ, họ đã không quản gian khổ, hiểm nguy trong đó một số y - bác sĩ đã bị nhiễm SARS-CoV-2 trong quá trình công tác. Họ - những “thiên thần áo trắng” vẫn một lòng tận tâm, từng phút từng giờ dốc sức, điều trị, giành lại sự sống cho bệnh nhân, ngăn chặn cơn dịch bệnh.

Để sát cánh và chia sẻ cùng đội ngũ y - bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, tính đến chiều 3.8.2021, đã có 42 cơ quan báo chí ( gồm: 15 cơ quan báo chí TPHCM, 27 cơ quan báo chí Trung ương) và một số đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ với tổng số tiền 640 triệu đồng, 5000 khẩu trang y tế N95 cùng một số vật dụng khác. Số tiền đóng góp đã được Hội Nhà báo TPHCM  mua các trang bị y tế và vật dụng cá nhân các y - bác sĩ.

 

Trong 2 ngày 5 - 6.8.2021, đoàn Hội NB TP, các cơ quan báo chí TP và Trung ương do nhà báo Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội nhà báo TP làm trưởng đoàn, nhà báo Lý Việt Trung PCT Hội NBTP, TBT báo Phụ Nữ làm Phó trưởng đoàn cùng một số lãnh đạo cơ quan báo chí thăm và trao tặng: 100 triệu đồng và một số vật dụng cho nữ y BS, sữa… cho  cho Quỹ Chi Hội Chữ Thập Đỏ BV Nguyễn Tri Phương; 4.000 bộ đồ bảo hộ (gồm 3.000 bộ bậc 3, 1000 bộ cao cấp - bậc 4), 17.300 khẩu trang y tế N95, 4320 hộp sữa tiệt trùng và các vật dụng cho nữ y - bs  thuộc 5 bệnh viện: BV Bình Chánh, BV ĐKKV Thủ Đức, BV Nhi Đồng 2, BV Hùng Vương và BV dã chiến số 10.

 

Cát Minh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm