Thứ Hai, 16 Tháng Mười, 2017 15:50

Cải bẹ xanh nấu cá thác lác

Cá thác lác là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nấu với cải bẹ xanh, rất tốt cho người suy nhược cơ thể. Món canh này không những giúp bữa cơm của các thành viên gia đình thêm ngon miệng mà còn cải thiện sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1kg cải bẹ, 200g cá thác lác nạo sẵn, hành lá, gừng, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm:

 - Cải rửa sạch, xắt khúc.

- Gừng cạo rửa xong, đập giập.

- Trộn cá nạo với chút muối, bột ngọt, tiêu, đầu trắng hành lá và một muỗng mỡ nước (hoặc dầu ăn) rồi quết đều tay đến lúc dẻo, quện lại thành một khối là được.

- Bắc nồi nước xôi, cho gừng đập giập vào. Sau đó, ngắt từng viên chả cá thác lác bằng đầu ngón tay cái cho vào. Ðể nước sôi lên, cho tiếp cải xanh vào, phần bẹ trước, lá sau.

- Nêm nếm vừa ăn, cho hành lá và vài lát gừng mỏng lên mặt rồi nhắc xuống.

PHA LÊ thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm