Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai, 2022 15:24

Cẩn trọng lựa chọn dịch vụ

Ngày nay, theo dõi truyền hình thường thấy hiện tượng diễn viên, hay người dẫn chương trình có khuôn mặt căng mịn, không tì vết với cái cằm nhọn bất thường, hay khuôn mặt thon hơn trước đó. Người ta lại nói rằng người ấy vừa đi thẩm mỹ về! Tất nhiên những gương mặt, những người thuộc về công chúng như ca sĩ, người mẫu, việc làm đẹp là một nhu cầu thường xuyên vì liên quan đến hoạt động nghề nghiệp và quảng bá hình ảnh bản thân, cũng như những thương hiệu sản phẩm mà họ đại diện.

Bí quyết tránh để lại sẹo sau phẫu thuật thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp đã lan tỏa đến đông đảo chị em công chúng khác. Từ các dịch vụ xăm môi, cắt mí đến những phẫu thuật lớn hơn như hút mỡ, nâng ngực, sửa mũi đều được nhiều thành phần phái nữ quan tâm vì muốn được đẹp. Cũng từ đây, các dịch vụ Beauty, Spa mọc lên như nấm ở các trung tâm đô thị để đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng đông và đa dạng. Vì là nghề hái ra tiền, nên ở các trung tâm lớn như Hà Nội, TP HCM, ngành chức năng đã phát hiện có những cơ sở đã trá hình để sửa sắc đẹp cho khách hàng. Có rất nhiều người sửa sắc đẹp trở thành nạn nhân vì những biến chứng sau phẫu thuật: phù nề, nhiễm trùng, hoại tử, chảy dịch vàng, bị lệch lạc những chỗ phẫu thuật…

Quy trình làm đẹp gần đây được rất nhiều chị em phái đẹp ưa chuộng, đó là tiêm chất filler. Chất này giúp làn da căng mịn hơn và có thể tạo hình khuôn mặt (mà không cần phẫu thuật) như tiêm filler nâng mũi, tiêm filler làm đầy tạo má baby, tiêm filler làm đầy môi. Tuy nhiên, theo Nghị định 155 của Chính phủ, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người hay thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hay các cơ sở khám bệnh. Nhưng dường như ít chị em biết quy định này. Thực tế ghi nhận rất nhiều trường hợp do tiêm filler, botox ở những cơ sở chui, không đủ điều kiện nên nhiều người đã phải gánh chịu tai biến hết sức nặng nề.

Qua chuyện này mới thấy, tiêu chí cái đẹp ngày nay đã khác xưa. Người ta chú trọng nhiều đến bên ngoài hơn là phần nội tâm và nét văn hóa. Mặt khác, cũng cho thấy không có giới hạn nào của sự cải thiện sắc đẹp. Người chưa đẹp thì muốn đẹp, người đẹp rồi thì theo đuổi tới sự hoàn hảo. Cuối cùng, cũng chỉ là việc thỏa mãn bản thân. Cái đẹp nhiều khi không còn là sự nhìn nhận của công chúng mà do chủ thể người muốn cải thiện quyết định.

Có cung ắt có cầu, không thể khuyên can phái đẹp thôi ngừng làm đẹp. Điều đáng nói là chất lượng dịch vụ làm đẹp phải được kiểm soát quản lý tốt để tránh những rủi ro, tạo ra những hậu quả xấu về sức khỏe và gia đình khách hàng. Với những người có ý định cải sửa sắc đẹp, hãy cẩn trọng với những lựa chọn dịch vụ của mình.

 

Ngô Quốc Đông

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm