Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai, 2017 16:52

Canh bông bí nhồi thịt

Bông bí chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được xem là phần tinh túy nhất trên cây bí ngô và có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Canh bông bí nhồi thịt là một trong những món khiến bữa cơm nhà thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

-1 bó bông bí - thịt xay: 200g

- 1 tai nấm mộc nhĩ, hành củ, hành lá

Cách làm:

- Bông bí lặt bỏ lá đài, dùng kéo cắt bỏ nhụy, cắt ngắn cuống bông, tước vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo.

- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch, xắt nhỏ; hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

- Cho thịt xay, mộc nhĩ, hành lá, hành củ vào tô. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn, ướp khoảng 10 phút. 

- Dồn thịt vào giữa lòng bông bí, dùng cọng hành đã trụng qua nước sôi cột miệng bông lại.

- Ðun sôi nước (khoảng 1 lít nước), thả những bông bí đã dồn thịt vào, khoảng 5 phút, nêm cho nước canh vừa ăn. Canh chín, múc ra tô, cho hành ngò vào là có thể thưởng thức.

            CÚC HOA thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm